Uống nhiều cà phê có thể giúp giảm béo?
(PLO)- Theo nghiên cứu mới của ĐH Illinois, uống bốn tách cà phê mỗi ngày giúp giảm lượng mỡ lên đến 22%. 

Cà phê là thức uống quá quen thuộc với nhiều người trên thế giới, ngoài việc giúp đầu óc tỉnh táo tập trung, thì mới đây các nhà nghiên cứu còn phát hiện cà phê còn giúp cơ thể kiểm soát cân nặng và giảm đáng kể lượng mỡ trong máu. Theo Daily Mail đăng tải, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Illinois đã phát hiện cà phê giúp cơ thể giảm cân và giảm mỡ đáng kể.

Uống nhiều cà phê có thể giúp giảm béo? - ảnh 1
Bốn tách cà phê mỗi ngày làm giảm lượng mỡ trong cơ thể lên đến 22%. Ảnh: Internet

Để có được kết quả trên, các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột uống lượng cà phê tương đương với bốn tách mỗi ngày và liên tục cho chúng ăn nhiều tinh bột. Sau bốn tuần nghiên cứu, các chuyên gia đã cho ra được kết quả là những con chuột được cho uống nhiều cà phê có trọng lượng thấp hơn những con chuột khác lên đến 16%. Bên cạnh đó những con chuột nạp tương đương bốn tách cà phê mỗi ngày có lượng mỡ thấp hơn 22% so với nhóm chuột không sử dụng cà phê trong thí nghiệm.

Ngoài hiệu quả giảm cân, giảm mỡ từ cà phê mang lại, các nhà nghiên cứu tại ĐH Illinois còn cho biết thức uống làm từ trà Matte cũng có tác dụng tương tự. Giải thích lý do vì sao uống nhiều cà phê giảm được chất béo trong cơ thể, nhóm tác giả nghiên cứu này cho biết rằng: Gen tổng hợp acid béo (fasn) sẽ hoạt động chậm hơn 31%-39% khi những con chuột được dùng để thử nghiệm được nạp nhiều caffeine. Gen tổng hợp acid béo hoạt động chậm đồng nghĩa với việc cơ thể chuyển hóa ít lượng đường thành chất béo”.

Uống nhiều cà phê có thể giúp giảm béo? - ảnh 2
Bên cạnh cà phê thì trà Matte cũng có tác dụng tương tự. Ảnh: Internet

TS Elvira Gonzalez de Mejia - thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: “Kết quả nghiên cứu này có thể được nhân rộng để con người hiểu được vai trò của trà Matte và cà phê trong quá trình ngăn ngừa thừa cân, béo phì cũng như các chứng bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa”.

TÚ MINH