Bà mẹ đơn thân Đào Vân Anh chia sẻ cách dạy con

Câu chuyện cảm xúc tuần này là sự hối lỗi của chị Lan Hương, 35 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM với người mẹ của mình.

Hương luôn cho rằng mẹ đã sinh ra mình phải có trách nhiệm nuôi nấng mình nên cô chưa từng để ý đến cảm xúc cũng như suy nghĩ của mẹ. Hơn nữa, cô còn hay quát tháo mẹ khiến cho mẹ buồn phiền.

Lan Hương chợt nhận ra sự gắn kết của tình thân khi bắt đầu làm mẹ, thấy thương mẹ nhiều hơn nhưng lại ngập ngừng với lời yêu thương dành cho mẹ.

Nhân vật Lan Hương. Ảnh: CTCC

Lắng nghe tâm sự của Lan Hương, MC Quyền Linh tỏ thái độ khá gay gắt với cô nàng và nói thẳng rằng anh không thấy cô thương mẹ một chút nào.

Còn đạo diễn Lê Hoàng lại cho rằng, sự ích kỉ của Lan Hương có thể xuất phát từ sự chiều chuộng của người mẹ.

Với những đoạn trailer được tung ra có thể thấy cặp đôi oan gia Quyền Linh – Lê Hoàng tiếp tục có một màn tranh cãi nảy lửa xung quanh vấn đề này.

 Trailer Đối mặt cảm xúc. nguồn: Youtube

Diễn viên Đào Vân Anh, người mẹ có hai đứa con rất hiểu tâm lý của những người mẹ.

Nữ diễn viên chia sẻ lỗi một phần cũng ở người mẹ bởi mẹ yêu chiều con nhưng cũng phải biết dạy con chăm sóc ngược lại mẹ.

Cô tâm sự: “Hiện tại em đang chăm sóc hai bé rất nhỏ, một bé chín tuổi và một bé sáu tuổi.

Em cũng ghê gớm lắm, dù các bé còn rất nhỏ nhưng em luôn luôn đòi hỏi ngược lại.

Ví dụ, lúc em đi làm về mệt, em vẫn lo cho các con xong xuôi sau đó em sẽ nói ngược lại ‘Con ơi, hôm nay mẹ rất mệt, mẹ thấy trong người không được khỏe, con có thể rót cho mẹ một ly nước được không?’

Em luôn đặt ngược lại cho con phải biết cách tìm tòi để chăm sóc lại cho em. Mặc dù em biết những đòi hỏi của em rất nhỏ nhưng nó sẽ giúp các bé hình thành được ý thức khi lớn lên là phải chăm sóc ngược lại mẹ”.

Diễn viên Đào Vân Anh.

Đào Vân Anh là một người mẹ đơn thân nhưng lại rất thành công trong việc nuôi dạy con cái.

Cô chia sẻ mỗi khi đi làm về con đều quan tâm, hỏi han xem mẹ đã ăn gì hay chưa, đã uống thuốc chưa.

Vì một mình chăm con nên nhiều lúc Vân Anh đi quay cũng phải mang cả con đi cùng, cô chia sẻ những lúc máy quay vừa cắt là cậu quý tử của mình đã cầm chai nước chạy đến để đưa cho mẹ uống vì sợ mẹ mệt.

Điều thú vị, ngay số nữ diễn viên này đi quay cũng mang theo cậu con trai út sáu tuổi của mình.

Cậu bé nhỏ nhắn, có đôi mắt sáng và đẹp như mẹ. Suốt cả buổi ngồi xem mẹ quay, cậu bé cầm khư khư chai nước khoáng trên tay và liên tục hỏi bao giờ thì được mang nước cho mẹ vô cùng đáng yêu.

Biết hai mẹ con Lan Hương không bao giờ bộc lộ tình cảm yêu thương với nhau, Đào Vân Anh tỏ ra vô cùng buồn bã.

MC Quyền Linh cùng nhân vật.

Nghe Đào Vân Anh chia sẻ, MC Quyền Linh cũng cho rằng những bà mẹ cần phải nói ra cho các con biết rằng mình đã yêu thương con như thế nào, đã phải vất vả vì con như thế nào để con biết được tình cảm của mẹ dành cho mình.

Tập 17 chương trình Đối mặt cảm xúc sẽ được phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 25-9 trên kênh HTV7.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm