Trong quá trình thụ lý vụ án, Thẩm phán Lê Minh Phước đưa con ông là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vào tham gia tố tụng vì con ông đứng tên quyền sở hữu nhà trên phần đất tranh chấp. Vì con ông đang du học ở nước ngoài nên khi tòa gửi giấy mời đến làm việc, con ông đã ủy quyền lại cho ông. Sau bốn năm thụ lý, vụ án  sắp được đưa ra xét xử thì phẩm phán lại thông báo chuyển hồ sơ lên cấp trên vì có yếu tố nước ngoài.

“Tôi rất mệt mỏi với vụ kiện này và mong chờ tòa giải quyết càng sớm càng tốt. Sao ngay từ đầu thẩm phán không chuyển vụ án lên tòa cấp trên? Vụ kiện kéo dài, mẹ tôi là nguyên đơn chờ lâu quá, nay đã mất, còn tôi đã hơn 60 tuổi” - ông Hùng bức xúc.

Ông Lê Minh Phước, thẩm phán thụ lý vụ án, TAND quận 9, trả lời: Trong quá trình thụ lý vụ án tranh chấp trên, do ban đầu ông Hùng không cho biết con ông đang học tập ở nước ngoài nên tòa không xác định có yếu tố nước ngoài. Đến ngày 2-11, ông Hùng mới đến tòa nộp những giấy tờ có liên quan đến việc học tập của con ông ở nước ngoài. TAND quận 9 đang làm thủ tục chuyển hồ sơ lên tòa cấp trên và dự kiến sẽ thực hiện trong vòng một tuần. Sở dĩ vụ kiện trên kéo dài đến bốn năm nay là vì có liên quan nhiều người và tòa cần phải có thời gian để xác minh nguồn gốc đất. Hơn nữa, khi vụ kiện đang được giải quyết thì nguyên đơn chết nên tòa phải xác định những người thừa kế của nguyên đơn.