Mất CMND, có được cấp giấy xác nhận số CMND cũ?

VÕ PHẠM ghi
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 19/4/2020 - 08:21

(PLO)- Dãy số trong CMND 12 số và thẻ căn cước công dân của một người là giống nhau và đều là số định danh cá nhân.

Tôi bị mất chứng minh nhân dân (CMND) 12 số. Xin hỏi trong trường hợp này, nếu tôi cấp đổi sang căn cước công dân (CCCD) thì có được cấp giấy xác nhận số CMND cũ hay không? Giấy CMND 12 số của tôi đã hết hạn, nếu tôi tìm lại được CMND 12 số thì tôi có được sử dụng giấy CMND này trong thời gian chờ cấp CCCD được hay không?

Bạn đọc Nguyễn Ngọc Giàu (giau1977…@gmail.com)

Thượng tá Lê Duy Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) - Công an TP.HCM, trả lời: Trường hợp công dân bị mất CMND 12 số ( công dân đã được cấp định danh cá nhân) thì khi thực hiện thủ tục cấp CCCD không quy định xác nhận số CMND. Vì dãy số trong CMND 12 số và thẻ CCCD của một người là giống nhau và đều là số định danh cá nhân.

CMND hết hạn sử dụng thì không còn giá trị sử dụng, cho dù công dân có đang làm thủ tục cấp đổi CCCD hay không.

Để đảm bảo việc sử dụng CMND/CCCD được liên tục, công dân nên làm thủ tục cấp CMND/CCCD trước thời điểm hết hạn sử dụng trong một khoảng thời gian hợp lý.

VÕ PHẠM ghi

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.