Ngày 24-10, UBND TP.HCM đã chấp thuận cân đối 72 nền đất tại dự án Khu tái định cư 30 ha Vĩnh Lộc B ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để bố trí tái định cư cho các hộ gia đình có nhà chịu ảnh hưởng của dự án đường nối từ Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Đoạn đường nối trên do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh làm chủ đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.557 tỉ đồng.

Tái định cư dự án đường nối Võ Văn Kiệt với cao tốc - ảnh 1
Khởi công đoạn đường nối Võ Văn Kiệt với cao tốc hồi cuối năm 2015

Đoạn đường có chiều dài 2,7 km và được xem như kéo dài của đường Võ Văn Kiệt, có tiêu chuẩn thiết kế của đường chính đô thị, quy mô xây dựng là hai đoạn đường khu vực rộng 11-14,5 m, sát lộ giới quy hoạch 60 m, xây dựng hai nút giao thông khác mức tại hai đầu tuyến và hai cầu đường bộ trên tuyến.

Khu tái định cư Vĩnh Lộc B được khởi công từ tháng 5-2008 trên khu đất có tổng diện tích hơn 30 ha, tổng vốn đầu tư hơn 847 tỉ đồng.

Dự án gồm 45 khối chung cư với gần 2.000 căn hộ và 531 nền đất có diện tích từ 41-87 m2. Ngoài ra, tại đây còn xây dựng một trạm xử lý nước thải với công suất 3.700 m3/ngày, hệ thống 17 tuyến đường giao thông, công viên cây xanh…

Dự án này nhằm tạo quỹ nhà phục vụ tái định cư cho người dân thuộc các chương trình, dự án trọng điểm của TP.HCM như nâng cấp đô thị, cải tạo chung cư Cô Giang ở quận 1, cải tạo bờ kênh Thanh Đa tại quận Bình Thạnh, xây dựng tỉnh lộ 10 ở Bình Tân…

Cũng trong ngày 24-10, UBND TP.HCM đã ủy quyền cho UBND quận 1 phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án Trung tâm Thương mại văn phòng khách sạn tại khu vực thương xá Tax.

Tái định cư dự án đường nối Võ Văn Kiệt với cao tốc - ảnh 2