Tại diễn đàn, những vấn đề được bàn đến đó là kỳ vọng và những nỗ lực đầy trách nhiệm với giới kiến trúc sư (KTS) trẻ Việt Nam trên con đường học tập, hội nhập và tự khẳng định giá trị để phát triển sự nghiệp.

Trưng bày hàng trăm tác phẩm của kiến trúc sư trẻ Việt Nam  - ảnh 1
Lễ khai mạc chính thức bắt đầu.

KTS Nguyễn Thu Phong, Chủ nhiệm Câu lạc bộ KTS trẻ Việt Nam, cho biết: “Tiếp theo Liên hoan KTS trẻ toàn quốc đã tổ chức tám lần thành công, Diễn đàn KTS trẻ lần đầu tiên hy vọng sẽ tạo dấu ấn tốt đẹp, kiến tạo một mô hình hoạt động ý nghĩa mới, thể hiện vị thế và triển vọng phát triển của giới KTS trẻ Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025”.

Trưng bày hàng trăm tác phẩm của kiến trúc sư trẻ Việt Nam  - ảnh 2
Nhiều kiến trúc sư và khách mời tham dự diễn đàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, cho rằng: “Diễn đàn KTS trẻ là hoạt động nghề nghiệp, tập hợp lực lượng KTS trẻ làm nghề để trao đổi kinh nghiệm, thành tựu trong sáng tạo kiến trúc; là dịp biểu dương những gương mặt trẻ thành công trong hoạt động kiến trúc, là diễn đàn giữa các thế hệ KTS trong và ngoài nước để trao đổi, chuyển giao kinh nghiệm làm nghề, từ quan niệm, xu hướng sáng tác kiến trúc đến quan hệ xã hội trong hoạt động kiến trúc".

Trưng bày hàng trăm tác phẩm của kiến trúc sư trẻ Việt Nam  - ảnh 3
Kiến trúc sư Nguyễn Tân Vạn tham gia những gian hàng tại diễn đàn.

Trưng bày hàng trăm tác phẩm của kiến trúc sư trẻ Việt Nam  - ảnh 4
Những gian hàng hoạt động rất sôi nổi.

Phần triển lãm kiến trúc là điểm nhấn tham quan thu hút với hàng trăm tác phẩm của 30 công ty kiến trúc trẻ Việt Nam. Các tác phẩm được trưng bày bằng cả hình ảnh và mô hình. Ngoài các văn phòng thiết kế quen thuộc tại Hà Nội, TP.HCM, còn có đại diện KTS trẻ đến từ Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Quảng Bình...

Trưng bày hàng trăm tác phẩm của kiến trúc sư trẻ Việt Nam  - ảnh 5
Một số mẫu thiết kế của kiến trúc sư được trưng bày bắt mắt.

40 gian hàng triển lãm với nhiều sản phẩm phong phú, những vật liệu công nghệ mới đến từ các đối tác đồng hành, hy vọng YAF 2019 sẽ thật sự là mô hình tương tác B2B (Business to customer - hình thức kinh doanh thương mại điện tử từ doanh nghiệp, công ty tới khách hàng) hiệu quả giữa nhà cung cấp và các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.

Trưng bày hàng trăm tác phẩm của kiến trúc sư trẻ Việt Nam  - ảnh 6
Nhiều mẫu thiết kế rất ấn tượng của kiến trúc sư trẻ.