Bất ngờ với diễn biến của giá vàng SJC

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiếm khi nào thị trường vàng trong nước lại rơi vào trạng thái bất động như phiên giao dịch chiều ngày 8-8.

Đầu giờ chiều hôm nay (8-8), giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,3 – 67,3 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chiều qua.

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng… đồng loạt giữ nguyên giá vàng miếng của phiên giao dịch trước.

Giá mua vào thấp nhất ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và cao nhất ở mức 66,55 triệu đồng/lượng. Ở chiều bán ra, giá cao nhất đối với vàng miếng SJC hiện giao dịch ở mức 67,3 triệu đồng/lượng và thấp nhất ở mức 67,25 triệu đồng/lượng.

Hiếm có khi nào mà thị trường vàng trong nước im ắng tới vậy. Trong bối cảnh giao dịch ảm đạm, chênh lệch giá mua và bán cũng được doanh nghiệp rút ngắn đáng kể. Có nơi giữ chênh lệch giá mua – bán chưa tới 1 triệu đồng/lượng, có nơi hạ thấp xuống còn 500.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay phổ biến ở mức 1.773 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,3 triệu đồng/lượng, gần như ngang bằng với giá phiên giao dịch trước đó.

Nhờ những phiên “rơi dao” không cần lý do trong vài ngày gần đây mà khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và SJC thu hẹp đáng kể, từ mức gần 20 triệu đồng/lượng trong tháng trước nay xuống còn 17 triệu đồng/lượng.

Từ đầu năm đến nay, Hội đồng Vàng Thế giới ghi nhận sức mua vàng của người dân Việt Nam vẫn có xu hướng tăng. Chỉ tính riêng trong quý II vừa qua, nhu cầu vàng của người tiêu dùng tại Việt Nam đã lên tới 14 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cầu lớn nhưng nguồn cung hạn hẹp thì giá cả tăng cao là chuyện đương nhiên.

Giá vàng trong nước quay đầu tăng mạnh

Giá vàng trong nước quay đầu tăng mạnh

(PLO)-  Giá vàng trong nước sáng 5-8 quay đầu tăng mạnh với mức từ 400.000 đồng đến 850.000 đồng/lượng ở chiều bán. Ở mức điều chỉnh này, giá vàng trong nước vượt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.
Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

(PLO)-Khách hàng được hoàn tiền tới 7 triệu đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ NCB visa và 27 khách hàng có tổng giao dịch thanh toán thẻ NCB visa nhiều nhất và sớm nhất được tặng voucher nghỉ dưỡng 5 sao… cùng hàng ngàn ưu đãi hoàn tiền, quà tặng dành cho các khách hàng của NCB.