Bất ngờ với diễn biến của giá vàng SJC

(PLO)- Hiếm khi nào thị trường vàng trong nước lại rơi vào trạng thái bất động như phiên giao dịch chiều ngày 8-8.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đầu giờ chiều hôm nay (8-8), giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,3 – 67,3 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chiều qua.

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng… đồng loạt giữ nguyên giá vàng miếng của phiên giao dịch trước.

Giá mua vào thấp nhất ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và cao nhất ở mức 66,55 triệu đồng/lượng. Ở chiều bán ra, giá cao nhất đối với vàng miếng SJC hiện giao dịch ở mức 67,3 triệu đồng/lượng và thấp nhất ở mức 67,25 triệu đồng/lượng.

Hiếm có khi nào mà thị trường vàng trong nước im ắng tới vậy. Trong bối cảnh giao dịch ảm đạm, chênh lệch giá mua và bán cũng được doanh nghiệp rút ngắn đáng kể. Có nơi giữ chênh lệch giá mua – bán chưa tới 1 triệu đồng/lượng, có nơi hạ thấp xuống còn 500.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay phổ biến ở mức 1.773 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,3 triệu đồng/lượng, gần như ngang bằng với giá phiên giao dịch trước đó.

Nhờ những phiên “rơi dao” không cần lý do trong vài ngày gần đây mà khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và SJC thu hẹp đáng kể, từ mức gần 20 triệu đồng/lượng trong tháng trước nay xuống còn 17 triệu đồng/lượng.

Từ đầu năm đến nay, Hội đồng Vàng Thế giới ghi nhận sức mua vàng của người dân Việt Nam vẫn có xu hướng tăng. Chỉ tính riêng trong quý II vừa qua, nhu cầu vàng của người tiêu dùng tại Việt Nam đã lên tới 14 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cầu lớn nhưng nguồn cung hạn hẹp thì giá cả tăng cao là chuyện đương nhiên.

Giá vàng trong nước quay đầu tăng mạnh

Giá vàng trong nước quay đầu tăng mạnh

(PLO)-  Giá vàng trong nước sáng 5-8 quay đầu tăng mạnh với mức từ 400.000 đồng đến 850.000 đồng/lượng ở chiều bán. Ở mức điều chỉnh này, giá vàng trong nước vượt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới. 

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

(PLO) - Giá USD chợ đen giảm mạnh trong phiên sáng, nhưng sau đó đã bật tăng trở lại khiến chênh lệch mỗi đồng USD giữa thị trường chính thức và phi chính thức nới rộng lên gần 300 đồng.