(PLO)- Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho rằng kết quả phiên bỏ phiếu hôm 26-5 là “một sự thất vọng” đối với toàn thể Hội đồng Bảo an và sẽ tạo điều kiện cho Triều Tiên hành động táo bạo hơn.
(PLO)- Theo Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - ông Dmitry Medvedev, các nước phương Tây đang tự đưa mình vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu bằng chính các biện pháp trừng phạt mà họ nhắm vào Nga.
(PLO)- Ông Medvedev khẳng định chính quyền Nga sẵn sàng thực hiện mọi nghĩa vụ của mình trong việc xuất khẩu lương thực thực phẩm, song nước này cũng mong nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác thương mại.
(PLO)- Mỹ nới lỏng trừng phạt Venezuela, tạo điều kiện để các bên ở Venezuela đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế và nhân đạo ở nước này.
(PLO)- Một nguồn tin ẩn danh tiết lộ một số cơ quan chủ chốt của chính quyền Bắc Kinh đã được yêu cầu thử đưa ra các biện pháp đáp trả trong trường hợp phương Tây áp đặt lên Trung Quốc các lệnh cấm vận tương tự với Nga.
(PLO)- Chủ tịch Hội đồng châu Âu cho biết ông hoàn toàn tin tưởng rằng việc tịch thu những tài sản bị phong tỏa của Nga và sử dụng chúng cho việc tái thiết Ukraine là vô cùng quan trọng.
(PLO)- Phát ngôn viên lực lượng biên phòng Ukraine Andriy Demchenko khẳng định quân đội Kiev sẵn sàng đáp trả nếu lực lượng vũ trang Belarus tham gia cùng Nga trong chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine.
(PLO)- Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết chính quyền Washington hy vọng Hội đồng Bảo an có thể thống nhất trong việc lên án những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.
(PLO)- Tổng thống Vladimir Putin cho biết sắc lệnh mới nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga trước các hành động không thân thiện và vi phạm luật pháp quốc tế của Mỹ và các đồng minh nhằm tước đoạt tài sản của nước này.
(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa khẳng định các lực lượng vũ trang của nước này sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, bao gồm Đài Loan.
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các lệnh trừng phạt của phương Tây đã không thể phá vỡ nền kinh tế của đất nước ông và chính các quốc gia đưa ra lệnh trừng phạt đang bị tác động ngược lại.
(PLO)- Phát ngôn viên lực lượng hải quan Trung Quốc Li Kuiwen khẳng định quá trình hợp tác kinh tế và thương mại của Trung Quốc với Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra bình thường.
(PLO)- Chính quyền Kiev cho biết lực lượng Nga có thể sẽ sớm tấn công khu vực Donbass ở phía đông Ukraine khi Moscow chuyển trọng tâm sang đánh chiếm hai khu vực ly khai Donetsk và Luhansk.
(PLO)- Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin cần chịu trách nhiệm về những tội ác chiến tranh của mình ở Ukraine.
(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng làm việc với Nga để đưa quan hệ Trung-Nga lên một tầm cao mới trong kỷ nguyên mới.
(PLO)- Việc viện trợ quân sự cho Ukraine đã khiến nội bộ NATO mâu thuẫn khi một bên cho rằng nên hạn chế việc này, một bên lại kêu gọi đồng minh gửi thêm vũ khí hỗ trợ Kiev.
(PLO)- Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính quyền Washington đã quyết định trừng phạt 2 công ty Nga và 1 tổ chức ở CHDCND Triều Tiên do liên quan chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.
(PLO)- Ông Sullivan cho biết Tổng thống Biden và nhóm G7 sẽ công bố phản ứng thống nhất để đảm bảo Nga không thể trốn tránh lệnh trừng phạt với sự giúp đỡ của Trung Quốc hay nước nào khác.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông nhận thấy một "mối đe dọa thực sự" từ một cuộc chiến tranh hóa học mà Nga có thể tiến hành để chống lại Ukraine.
(PLO)- Đây là lần đầu tiên nữ giám khảo Đông Đào xuất hiện trên ghế nóng sau thời gian dài đóng băng hoạt động vì đại dịch. Đông Đào chia sẻ cách đây 31 năm, cô chạy show nhiều tới mức bị đau dạ dày.