Ông Medvedev: Phương Tây đang tự đưa mình vào cuộc khủng hoảng toàn cầu

(PLO)- Theo Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - ông Dmitry Medvedev, các nước phương Tây đang tự đưa mình vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu bằng chính các biện pháp trừng phạt mà họ nhắm vào Nga.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT dẫn lời Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - ông Dmitry Medvedev cho biết các nước phương Tây đang cảm nhận được những “hậu quả ngọt ngào” từ chính các biện pháp trừng phạt mà họ nhắm vào Nga gây ra.

Phát biểu hôm 26-5, cựu chủ nhân Điện Kremlin cho rằng “các nước phương Tây đang tự đưa mình vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu, bằng chính đôi tay của mình”.

“Trên thực tế, người dân châu Âu đang cảm nhận được tất cả những hậu quả ngọt ngào từ các lệnh trừng phạt chống Nga, từ lạm phát, siêu lạm phát, cho đến giá nhiên liệu, nhà ở, tiện ích, thực phẩm, hàng hóa hằng ngày tăng cao cùng tình trạng cắt giảm việc làm” - ông Medvedev nói.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga thừa nhận nước ông cũng đang phải chịu đựng những hậu quả "ngu ngốc" đó, nhưng theo ông, điểm khác biệt giữa Nga và phương Tây là Nga có "một mục tiêu cao cả" cho mọi hành động của mình.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - ông Dmitry Medvedev. Ảnh: SPUTNIK

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - ông Dmitry Medvedev. Ảnh: SPUTNIK

Theo ông, Nga cần phải “tìm ra câu trả lời cho những nỗ lực của phương Tây nhằm hạn chế sự phát triển của Moscow và chuẩn bị cho việc các biện pháp trừng phạt sẽ được duy trì trong một thời gian dài”.

“Moscow hiểu rằng những biện pháp trừng phạt này sẽ là một trong những cách để họ (phương Tây) đấu tranh cho vị trí lãnh đạo thế giới và chống lại sự phát triển của nhà nước chúng ta, và điều này sẽ tiếp tục trong một thời gian rất dài” - ông Medvedev nhấn mạnh.

“Chúng ta có thể thấy được mức độ điên cuồng, nghiêm khắc và liên tục mà những hạn chế này sẽ được áp dụng, chúng ta sẽ phải sống cùng những biện pháp trừng phạt như vậy trong một thời gian rất dài, bất kể chính quyền nào nắm quyền ở Mỹ, bất kể mọi quyết định của châu Âu” - ông nói thêm.

Theo quan điểm của ông Medvedev, các lệnh trừng phạt đem lại nhiều thách thức khó khăn hơn so với đại dịch COVID-19. Ông cho biết khi cả thế giới đang chiến đấu với COVID-19, "không có bất kỳ sự khác biệt ý thức hệ rõ ràng” như ở thời điểm hiện tại.

“Và những gì đang xảy ra bây giờ là một câu chuyện hoàn toàn khác” - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga tuyên bố.

Những nhận định của ông Medvedev được đưa ra sau khi Tổng thống Nga - ông Vladimir Putin cảnh báo rằng "những lệnh trừng phạt đầy ám ảnh" của phương Tây chắc chắn sẽ dẫn đến "những hậu quả khó lường" cho cả Liên minh châu Âu (EU) và các nước nghèo nhất thế giới, "vốn đã phải đối mặt nguy cơ đói kém" trong nhiều năm qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm