Em gái ông Kim Jong-un chỉ trích Hàn Quốc kịch liệt, Seoul nói đáng phê phán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bà Kim Yo-jong dùng những ngôn từ nặng nề chỉ trích chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol khi Seoul cân nhắc áp đặt các biện pháp trừng phạt độc lập lên Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 24-11 đưa tin em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - bà Kim Yo-jong lên tiếng chỉ trích chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol khi nước này đang tìm kiếm thêm các biện pháp trừng phạt độc lập lên Bình Nhưỡng.

Em gái ông Kim Jong-un chỉ trích Hàn Quốc kịch liệt, Seoul nói đáng phê phán ảnh 1

Bà Kim Yo-jong. Ảnh: KCNA

Cụ thể, bà Kim, hiện đang giữ chức Phó chủ nhiệm Uỷ ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, chỉ trích kịch liệt Hàn Quốc khi nước này gọi các cuộc tập trận của Bình Nhưỡng là "hành động khiêu khích” và đang thúc đẩy áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Bình Nhưỡng.

“Ngay khi Mỹ nói về các lệnh trừng phạt độc lập nhắm vào Triều Tiên, phía Hàn Quốc liền lặp lại những gì Mỹ đã nói. Hành động phản cảm này cho thấy rõ một nhóm người tại Hàn Quốc là con rối của Mỹ” - hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời bà Kim nói.

Em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Kim chỉ trích cách tiếp cận của chính quyền ông Yoon, nói rằng Hàn Quốc không phải là "mục tiêu” của Triều Tiên, ít nhất là dưới thời Tổng thống tiền nhiệm Moon Jae-in.

“Tôi thắc mắc vì sao người dân Hàn Quốc vẫn thụ động đứng nhìn chính quyền ông Yoon Suk-yeol và những kẻ ngốc khác đang tiếp tục tạo ra những tình huống nguy hiểm” - bà Kim nói.

Bên cạnh đó, bà Kim cảnh báo những lệnh trừng phạt và sức ép “kinh khủng” nhằm chống lại Triều Tiên sẽ đổ thêm dầu vào ngọn lửa thù địch của Bình Nhưỡng vốn là "sợi dây thòng lọng” giữa Seoul và Washington.

"Nếu họ nghĩ rằng có thể thoát khỏi tình hình nguy hiểm hiện tại bằng các lệnh trừng phạt thì họ thực sự là những kẻ ngốc vì không biết làm cách nào để sống trong hòa bình và an yên” - bà Kim nói tiếp.

Ngay sau đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ra tuyên bố lấy làm tiếc" về tuyên bố của bà Kim, cáo buộc Bình Nhưỡng đang cố gắng "đổ lỗi" cho Seoul mặc dù chính nước này gây ra căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bằng hàng loạt các vụ phóng tên lửa.

“Chúng tôi coi sự việc trên là đáng phê phán vì bà Phó chủ nhiệm Kim Yo-jong đã chỉ trích lãnh đạo của chúng tôi bằng những ngôn từ thô tục mà không thể hiện mức độ lịch sự cơ bản. Chúng tôi cũng lên án nỗ lực của Triều Tiên nhằm kích động các cuộc đấu tranh chống chính phủ và làm mất ổn định hệ thống của chúng tôi” - tuyên bố cho hay.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul đang cân nhắc áp đặt các biện pháp trừng phạt độc lập nhằm đáp trả các hành động gây hấn từ phía Triều Tiên, trong đó các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực mạng sẽ được áp dụng trong trường hợp Bình Nhưỡng thử tên lửa hạt nhân.

Trước đó, bà Kim đã chỉ trích Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc "rõ ràng đang áp dụng tiêu chuẩn kép" với hành động họp về vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 gần đây của Bình Nhưỡng trong khi "nhắm mắt làm ngơ" trước các cuộc tập trận quân sự của Mỹ-Hàn khi cơ quan trên ngày 21-11 có cuộc họp khẩn bàn về vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ngày 18-11.

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.