Bình Định cách ly người đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi

Chiều 27-7, UBND tỉnh Bình Định có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0g ngày 28-7, tỉnh Bình Định thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, cách ly y tế phù hợp, theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế (gồm cách ly tại nhà, tại nơi làm việc, tại cơ sở lưu trú, tại cơ sở y tế, tại khu cách ly tập trung) đối với người đến - ở - về từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại ga Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ảnh: THÙY VY/CDC Bình Định.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện văn hóa - thể thao đông người không cần thiết. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định phối hợp triển khai ngay các chốt giám sát, kiểm dịch y tế tại đèo Bình Đê, bến xe Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn.

Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với người đến - ở - về từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi.

Thực hiện cách ly y tế theo chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Y tế. Các cơ quan chức năng phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát người từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi hiện ở tại các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Giám sát phát hiện người nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày nhưng không thực hiện cách ly tập trung theo quy định để thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi phù hợp.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Du lịch khuyến cáo các công ty du lịch - lữ hành không tiếp nhận, tổ chức các đoàn khách du lịch đến - đi từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi.

UBND tỉnh Bình Định triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ngày 27-7. Ảnh: CTV

* Chiều cùng ngày, trao đổi với PLO, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho hay hai người ở tỉnh này dự tiệc cưới cùng bệnh nhân mắc COVID-19 số 416 ở TP Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trong đó, một người ở TP Quy Nhơn, một người ở thị xã An Nhơn (Bình Định). Hiện hai người này đang được cách ly tại nhà với sự giám sát sức khỏe của cán bộ y tế địa phương.

Ngoài ra, hai bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Khoa Truyền nhiễm BV Đa khoa tỉnh Bình Định cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là hai bệnh nhân mắc viêm phổi chưa rõ nguyên nhân, được đưa vào điều trị cách ly từ chiều 26-7. Trong đó, một người vừa trở về từ TP Đà Nẵng, người còn lại ở TP Quy Nhơn.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...