Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức ngành nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức ngành nông nghiệp không còn yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học.

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư 07/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư, thông tư liên tịch quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành NN&PTNT.

Cụ thể từ ngày 6-10 tới đây, trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của các chức danh nghề nghiệp viên chức ngành NN&PTNT không còn yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Theo đó tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của viên chức trong ngành này gồm:

- Có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp/đại học trở lên ngành, chuyên ngành phù hợp tùy theo yêu cầu của từng vị trí việc làm.

- Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức phù hợp với từng chuyên ngành.

- Có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và sử dụng được ngoại ngữ hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Quy định này áp dụng với các chức danh nghề nghiệp sau:

- Đối với chức danh bảo vệ thực vật: Bảo vệ viên bảo vệ thực vật hạng II, III, kỹ thuật viên bảo vệ thực vật hạng IV.

- Đối với chức danh giám định thuốc bảo vệ thực vật: Giám định viên thuốc bảo vệ thực vật hạng II, III, kỹ thuật viên giám định thuốc bảo vệ thực vật hạng IV.

- Đối với chức danh kiểm nghiệm cây trồng: Kiểm nghiệm viên cây trồng hạng II, III, kỹ thuật viên kiểm nghiệm cây trồng hạng IV.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Infographic: 14 vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Infographic: 14 vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

(PLO)-  Nhằm cải cách thủ tục hành chính, các Bộ ban hành nhiều văn bản quy định mới về tiêu chuẩn đối với công chức, viên chức. Trong đó, có bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, yêu cầu có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và sử dụng được ngoại ngữ tuỳ theo vị trí việc làm.