Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức ngành nông nghiệp

(PLO)- Trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức ngành nông nghiệp không còn yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư 07/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư, thông tư liên tịch quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành NN&PTNT.

Cụ thể từ ngày 6-10 tới đây, trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của các chức danh nghề nghiệp viên chức ngành NN&PTNT không còn yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Theo đó tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của viên chức trong ngành này gồm:

- Có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp/đại học trở lên ngành, chuyên ngành phù hợp tùy theo yêu cầu của từng vị trí việc làm.

- Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức phù hợp với từng chuyên ngành.

- Có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và sử dụng được ngoại ngữ hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Quy định này áp dụng với các chức danh nghề nghiệp sau:

- Đối với chức danh bảo vệ thực vật: Bảo vệ viên bảo vệ thực vật hạng II, III, kỹ thuật viên bảo vệ thực vật hạng IV.

- Đối với chức danh giám định thuốc bảo vệ thực vật: Giám định viên thuốc bảo vệ thực vật hạng II, III, kỹ thuật viên giám định thuốc bảo vệ thực vật hạng IV.

- Đối với chức danh kiểm nghiệm cây trồng: Kiểm nghiệm viên cây trồng hạng II, III, kỹ thuật viên kiểm nghiệm cây trồng hạng IV.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11-2023

(PLO)- Giảm tiền thuê đất năm 2023, hướng dẫn vị trí việc làm đối với nhiều lĩnh vực... là những chính sách mới nổi bật sắp sẽ có hiệu lực từ tháng 11 tới đây.

Tiến tới xây dựng app làm thủ tục hành chính online

Tiến tới xây dựng app làm thủ tục hành chính online

(PLO)- Thủ tướng yêu cầu đánh giá các dịch vụ công trực tuyến để tiến tới cung cấp các ứng dụng (apps) thủ tục hành chính để người dân, doanh nghiệp tương tác trực tuyến hiệu quả với chính quyền.