Ngày 28-2, tại tỉnh Cà Mau xuất hiện cua xanh gây thú vị cho người dân địa phương và cộng động mạng xã hội.
Qua xác minh của PLO, con cua màu xanh độc lạ hiếm thấy này của anh Trần Văn Đức, ấp Thuận Lợi A, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Anh đã bắt được nó vào sáng cùng ngày, trong quá trình đặt lú bắt cua ở vuông nhà mình. Anh thấy lạ đã quay phim đăng lên mạng xã hội và gây được sự chú ý xem, bình luận của nhiều người.

Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Đây là 2 con cua độc lạ xuất hiện tại tỉnh Cà Mau chỉ trong vòng 3 tháng qua. Trước đó, tỉnh Cà Mau từng tổ chức Ngày hội cua với nhiều cuộc thi về cua, trong đó có thi con cua biển to nhất, nhưng chưa có cuộc thi về những con cua có màu độc lạ như này.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo hoả tốc phòng chống bệnh đậu mùa khỉ
(PLO)- Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo hoả tốc phòng chống bệnh đậu mùa khỉ ngay sau khi ngành y tế tỉnh này báo cáo một ca bệnh nghi là bệnh này.

Vụ biệt thự lộng lẫy ở Cà Mau: Ầm ĩ vì Quyết định ban đầu chưa đúng
(PLO)- Vụ biệt thự lộng lẫy ở Cà Mau ầm ĩ hơn một năm qua là do Chủ tịch thành phố Cà Mau ban hành Quyết định xử phạt chưa chuẩn ở phần biện pháp khắc phục.

Đối đáp căng thẳng vụ cựu chủ tịch tỉnh Cà Mau kiện đòi nhà
(PLO)- Ngoài việc đòi lại căn nhà, cựu chủ tịch tỉnh Cà Mau còn yêu cầu bị đơn phải trả tiền thuê nhà cho thời gian sử dụng căn nhà trên.