Ca sĩ Kim Anh phục hồi kì diệu sau đột quỵ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 26-1, từ Mỹ, ca sĩ nhà biên tập Quang Thành, người đồng nghiệp thân thiết của ca sĩ Kim Anh chia sẻ với PLOvề tình hình sức khoẻ hiện tại của ca sĩ Kim Anh.

Ca sĩ Quang Thành cùng đồng nghiệp, bạn bè tới thăm ca sĩ Kim Anh. Ảnh: NVCC

“Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Chị đang tập đi, chị tự ăn được rồi, đã tập hát được. Ngày 30 này, tôi sẽ hẹn qua biếu chị quà Tết, tặng chị bánh chưng ngày Tết. Các sư cô đang đến bấm huyệt trị liệu mong chị đi lại được. Hiện tại chị còn yếu. Nhưng đầu óc rất minh mẫn, tinh thần lạc , quan vui vẻ. Đó thực sự là sự hồi phục kì diệu”.

Theo đồng nghiệp , ca sĩ Kim Anh sống một mình trên đất Mỹ, không có người thân kề cận. Gia đình nữ nghệ sĩ đang ở Việt Nam. Khoảng thời gian chị bị đột quỵ, ca sĩ Quang Thành cùng nhiều đồng nghiệp, người Việt xa xứ đã đến thăm hỏi động viên nữ nghệ sĩ, mong chị chóng hồi phục.

“Chị rất vui vẻ với bạn bè, có mối quan hệ với nhà chùa rất tốt, nên các sư cô và mọi người rất thương chị. Thời gian chị bệnh, các sư cô qua lại thăm hỏi thường xuyên. Chị nói ở Mỹ chị không có người nhà, chị xem gia đình tôi như người thân, tôi rất xúc động”- ca sĩ Quang Thành chia sẻ.

Ca sĩ Quang Thành và ca sĩ Kim Anh. Ảnh: NVCC

Trước đó, vào đầu tháng 11, nhiều người hâm mộ lo lắng khi hay tin ca sĩ Kim Anh bị đột quỵ. Chị bất tỉnh và phải nhập viện gấp, trong tình trạng tiên lượng xấu.

Sau khoảng một tuần điều trị, chị qua cơn hiểm nghèo nhưng mắc các biến chứng như lệch miệng, liệt tay trái, hân trái không thể cử động... cần tập vật lý trị liệu.

Ca sĩ Kim Anh tên đầy đủ là Mạch Kim Anh. Chị sinh năm 1953 ở Sa Đéc, Đồng Tháp. Năm 1983, nữ ca sĩ trở thành hiện tượng khi ra mắt cuốn băng “Mùa thu lá bay”, gây sốt thị trường hải ngoại, trở thành một trong những bản thu bán chạy nhất thập niên 1980.

Ngoài “Mùa thu lá bay” chị còn ghi dấu ấn trong tim khán giả với những tình khúc Mùa thu yêu đương, Tình ca mùa hạ, Sầu lẻ bóng 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm