Chánh thanh tra Bộ Tài chính bị thua kiện

Đồng thời, tòa buộc thanh tra Bộ Tài chính trả lại MASECO hơn 7,17 tỉ đồng.

Đây là vụ doanh nghiệp thắng kiện cơ quan nhà nước trong lĩnh vực xử phạt, truy thu thuế doanh nghiệp khá hi hữu.

Trước đó, Công ty MASECO kiện Quyết định ngày 11-12-2012 của chánh thanh tra Bộ Tài chính về xử phạt truy thu thuế TNDN. Nội dung của quyết định này là buộc MASECO nộp lại hơn 7,17 tỉ đồng (vì theo thanh tra Bộ Tài chính, đây là số tiền thuế TNDN chênh lệch từ năm 2009 đến 2011 mà MASECO đã hết thời hạn hưởng ưu đãi về thuế TNDN 20%).

Không đồng tình, MASECO khiếu nại quyết định này cả về thủ tục thanh tra và nội dung quyết định. Sau khi khiếu nại bị bác, MASECO đã nộp hơn 7,17 tỉ đồng vào tài khoản tạm giữ của thanh tra Bộ Tài chính, đồng thời nộp đơn khởi kiện hành chính ra tòa.

Tại tòa, MASECO trình bày: Theo giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư của UBND TP.HCM cấp thì MASECO được hưởng các ưu đãi về thuế TNDN là 25% không quy định thời hạn ưu đãi, đồng thời được miễn hai năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho bốn năm tiếp theo. Năm 2009, công ty này vẫn còn được ưu đãi về thuế suất thuế TNDN. Việc MASECO kê khai và nộp thuế TNDN theo thuế suất 20% là thực hiện theo Thông tư 128/2003/TT-BTC.

            HOÀNG YẾN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.