Đại gia Nhật rót hơn 800 tỉ đồng vào 1 công ty Việt Nam

Theo thông tin từ PAN thì Sojitz sẽ là đối tác chiến lược quan trọng giúp PAN phát triển mạnh mảng nông nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật để đưa nhiều sản phẩm xuất khẩu sang Nhật và các thị trường khó tính khác.

Tập đoàn Sojitz hiện nắm trong tay 400 công ty con và công ty liên kết, hoạt động thương mại tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đây là tập đoàn kinh doanh đa ngành trên các lĩnh vực mua bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và cung ứng các sản phẩm dịch vụ, đồng thời kết nối nhiều dự án tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

Với PAN thì bằng các thương vụ mua bán và sáp nhập, công ty này đang sở hữu những công ty nông nghiệp và thực phẩm hàng đầu trên thị trường, như Công ty Giống cây trồng trung ương (Vinaseed), Sao Ta, Bibica, Lafooco, Aquatex Bến Tre, Thủy sản 584 Nha Trang,... PAN kỳ vọng đến năm 2020 trở thành công ty có doanh thu đạt 1 tỉ USD tại Việt Nam.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.