Đại gia ô tô Thaco tìm 'tướng' kinh doanh trái cây cho bầu Đức

Theo đó, vị lãnh đạo này có nhiệm vụ cụ thể: "Xây dựng chiến lược, triển khai, quản trị thực hiện chiến lược kinh doanh để đạt được mục tiêu kinh doanh sản phẩm trái cây".

Cùng với đó, một trong những yêu cầu ứng viên là giỏi tiếng Hoa, phải am hiểu thị trường trái cây, nông sản quốc tế, đặc biệt là thị trường nông sản tại Trung Quốc…

Động thái của tỉ phú USD - ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, cho thấy Thaco đang tập trung đẩy mạnh mảng kinh doanh trái cây và chủ yếu bán mạnh vào thị trường Trung Quốc. Điều này cũng dễ hiểu vì Thaco đã bơm hơn 2.200 tỉ đồng vào Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG).

Vừa qua, Thaco cũng đã đưa người của mình vào HĐQT của HNG. Đó là ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn làm thành viên HĐQT HNG, còn ông Đặng Công Trực vào ban kiểm soát HNG.

Ba thành viên này đều đến từ Thaco, trong đó, ông Nguyễn Hùng Minh bắt đầu làm việc tại Thaco từ năm 1997, hiện ông đang là phó chủ tịch HĐQT Thaco. Ông Trần Bảo Sơn cũng tham gia Thaco từ năm 1997, hiện giữ chức vụ phó tổng giám đốc Thaco. Ông Đặng Công Trực hiện cũng là thành viên ban kiểm soát Thaco.