3 người của Thaco được đề cử làm sếp công ty bầu Đức là ai?

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã chứng khoán HNG) vừa công bố nghị quyết về việc đề cử hai ứng viên vào Hội đồng quản trị và một ứng viên vào Ban kiểm soát công ty.

Theo đó, HAGL Agrico đã quyết định đề cử ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn làm thành viên hội đồng quản trị công ty. Đề cử này thay thế cho hai thành viên đã từ nhiệm trước đó là ông Đoàn Nguyên Thu, em trai ông Đoàn Nguyên Đức và ông Nguyễn Ngọc Ánh.

Hai thành viên được HAGL Agrico đề cử đều đang nắm vị trí quản lý cao cấp của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco), đơn vị vừa ký hợp tác chiến lược với doanh nghiệp của bầu Đức.

Cụ thể ông Nguyễn Hùng Minh sinh năm 1961, có trình độ Cử nhân tài chính kế toán - ĐH Kinh tế TP.HCM. Hiện tại ông đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch thường trực HĐQT Thaco.

Trước khi gia nhập Thaco, ông Minh từng đảm nhiệm chức vụ chuyên viên kế hoạch và phó phòng Kế hoạch tại Công ty Cơ khí GTVT Đồng Nai từ năm 1979-1997.

Ông Minh bắt đầu làm việc cho Thaco từ năm 1997 và vị trí đầu tiên đảm nhiệm là kế toán trưởng. Sau sáu năm công tác, đến tháng 4-2007, ông đã được bổ nhiệm vị trí phó tổng giám đốc của Công ty TNHH Ô tô Trường Hải.

Sau khi công ty chuyển đổi sang mô hình cổ phần, từ tháng 5-2007 đến tháng 4-2013, ông Minh đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch HĐQT Thaco. Sau đó, từ ngày 23-4-2013 đến 18-4-2018, ông Minh được thăng chức lên vị trí tổng giám đốc, đồng thời kiêm nhiệm vị trí phó chủ tịch HĐQT Thaco.

Trong buổi công bố chiến lược phát triển năm 2018 của Thaco hồi đầu năm, HĐQT công ty đã thông qua việc bổ nhiệm nhân sự cho một số vị trí chủ chốt. Theo đó, ông Nguyễn Hùng Minh thôi kiêm nhiệm vị trí tổng giám đốc, được bổ nhiệm vị trí phó chủ tịch thường trực HĐQT để quản trị và điều hành các ngành nghề mới của Thaco và chịu trách nhiệm điều hành văn phòng Hội đồng quản trị, các Ban nghiệp vụ quản trị chung.

Nay ông Minh lại được đề cử vào HĐQT của HAGL Agrico với tư cách là người đại diện của Thaco.

Ứng cử viên còn lại cho vị trí thành viên HĐQT là ông Trần Bảo Sơn, sinh năm 1973, cũng gia nhập Thaco ngay từ những ngày đầu thành lập với vị trí kỹ thuật viên.

Sau ba năm, đến ngày 1-1-2000, ông Sơn đảm nhiệm vị trí trưởng phòng kinh doanh Showroom Kia Long Biên của Thaco. Sau đó, giai đoạn từ 2004 đến 18-4-2018, ông Sơn phụ trách vị trí giám đốc tại nhiều chi nhánh và khu vực. Từ 19-4 đến nay, ông Sơn đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc Thaco.

Bên cạnh hai ứng viên được đề cử làm thành viên Hội đồng quản trị, HAGL Agrico cũng đề cử ông Đặng Công Trực, thành viên Ban kiểm soát Thaco vào vị trí tương tự tại HAGL Agrico thay thế cho bà Nguyễn Thị Hải Yến từ nhiệm trước đó.

Cả ba ứng viên từ Thaco đều không nắm giữ cổ phần HAGL Agrico. Do không có điều kiện tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, vì vậy Hội đồng quản trị HAGL Agrico sẽ tiến hành lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh trên. Dự kiến thực hiện vào ngày 6-9-2018.

3 người của Thaco được đề cử làm sếp công ty bầu Đức là ai? ảnh 1

Ông Nguyễn Hùng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Thaco, được đề cử vào HĐQT của HAGL Agrico.

Trước đó, ngày 3-8, Thaco đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư chiến lược với HAGL Agrico. Theo đó, Thaco và nhóm cổ đông sẽ sở hữu 35% tổng số cổ phần của công ty, với tổng số vốn đầu tư hơn 3.800 tỉ đồng.

Theo cam kết trong thỏa thuận đầu tư vào HAGL Agrico, Thaco sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tái cấu trúc toàn diện công ty với tổng vốn đầu tư tiếp theo ước khoảng 12.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, Thaco và Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh sẽ chịu trách nhiệm chính về đầu tư phát triển giai đoạn 2 của dự án HAGL Myanmar với tổng vốn đầu tư ước tính 320 triệu USD, tương đương hơn 7.400 tỉ đồng và sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Thaco cam kết sẽ thu xếp để cơ cấu lại các khoản nợ vay và huy động vốn đầu tư vào việc chăm sóc diện tích trồng cây ăn trái đã có, phát triển mở rộng diện tích trồng cây ăn trái.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

(PLO)- Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLO)- Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.