Bầu Đức trồng thêm gần 6000ha chuối, ớt sau khi Thaco bơm tiền

Sau khi vừa huy động được hơn 2.000 tỉ đồng từ việc bán trái phiếu chuyển đổi cho Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco), Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agirco, mã chứng khoán HNG) của bầu Đức đã thông qua nghị quyết mở rộng diện tích trồng mới cây ăn trái.

Theo đó, HNG sẽ tăng diện tích trồng chuối thêm 5.007 ha và trồng ớt là 900 ha, với suất đầu tư mỗi ha 178-195 triệu đồng. HNG dự kiến tổng đầu tư vùng trồng cây ăn trái là hơn 1.000 tỉ đồng.

HNG cũng đặt đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ có doanh thu 1.745 tỉ đồng từ việc thu hoạch và tiêu thụ hơn 106.200 tấn chuối. Mặt hàng này dự kiến đóng góp hơn 983 tỉ đồng lợi nhuận gộp, chiếm tỉ trọng gần 59% trong cơ cấu lợi nhuận phân theo sản phẩm.

Việc HNG đẩy mạnh tập trung diện tích trồng chuối chủ yếu phục vụ thị trường Trung Quốc. Theo HNG, nhu cầu chuối của thị trường Trung Quốc là 15 triệu tấn mỗi năm. Trong khi đó, công ty mới chỉ cung ứng được tối đa 240.000 tấn nên đó là lý do vì sao doanh nghiệp này liên tục mở rộng diện tích vùng trồng.

HAGL của bầu Đức cũng vừa thông báo trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM nghị quyết HĐQT về việc chốt danh sách cổ đông. Theo đó, công ty này thông qua việc chốt danh sách cổ đông nhằm mục đích lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc bãi nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT và thành viên ban kiểm soát.

Động thái này diễn ra ngay sau khi công ty này công bố hợp tác với Thaco. Do vậy có khả năng sắp tới đại diện của Thaco sẽ tham gia HĐQT cũng như ban kiểm soát tại công ty của bầu Đức.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.