Đắk Nông: Thu giữ 5.000 hộp sữa bột không đạt chuẩn

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho hay mới đây, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông và Cục Thuế tỉnh Đắk Nông, bắt giữ các đối tượng đang bán sản phẩm sữa bột Omega 369 Q10 Alaska của Trung tâm Nghiên cứu phát triển dinh dưỡng quốc gia, Chi nhánh Công ty TNHH Phát triển Dược phẩm Trường Thọ (Công ty Trường Thọ), địa chỉ ở Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng đang giao bảy thùng sữa Omega 369 Q10 Alaska, mỗi thùng 30 lon với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, những người này không lập hóa đơn cho khách hàng với số lượng. Toàn bộ số hàng hóa trên đều có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn.

Đắk Nông: Thu giữ 5.000 hộp sữa bột không đạt chuẩn ảnh 1
Sản phẩm sữa bột Omega 369 Q10 Alaska bị thu giữ do có các dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu. Ảnh: Tổng cục QLTT

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận đang tập kết hàng tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để tiếp tục giao cho khách hàng. Ở địa điểm này, đoàn kiểm tra thu giữ thêm 1.170 lon 400 g và 3.936 hộp vuông sản phẩm dinh dưỡng sữa bột Omega 369 Q10 Alaska. Tổng giá trị của hai loại sản phẩm trên là hơn 1,2 tỉ đồng. 

Đội QLTT số 3 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số sữa bột trên và lấy mẫu để kiểm tra chất lượng.

Kết quả giám định của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 cho thấy một số chỉ tiêu hàm lượng protein, kẽm, Omega 3 có trong sữa bột này chỉ đạt mức từ 40% trở xuống so với tiêu chuẩn công bố của cơ sở. Số liệu này không phù hợp với mức quy định tương ứng với tiêu chuẩn công bố ngày 16-4-2019 của Trung tâm Nghiên cứu phát triển dinh dưỡng quốc gia, Chi nhánh Công ty Trường Thọ.

Cục QLTT tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Mở hội thảo... để bán sữa

Qua kiểm tra, xác minh, các đối tượng khai nhận dùng hình thức tổ chức hội thảo, chào bán hàng cho khách hàng bằng hình thức khách hàng đăng ký mua, cung cấp số điện thoại, địa chỉ và nhân viên bán hàng liên hệ giao hàng tận nơi cho khách hàng theo từng cụm.

Khách hàng mà các đối tượng nhắm đến là hội người cao tuổi.