Chiều 16-8, Bộ Y tế công bố 11 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó một trường hợp tại Hà Nội. Nam bệnh nhân 30 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo báo cáo của CDC Hà Nội, bệnh nhân là nhân viên ngân hàng. Từ ngày 20-7 đến 22-7, bệnh nhân đi công tác tại Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn 331 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Sáng 21-7, bệnh nhân có đến văn phòng công chứng Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về khách sạn. Buổi tối, bệnh nhân đi ăn tại quán bún ở đường Hùng Vương.

Nhân viên ngân hàng nhiễm COVID-19 từng tiếp xúc nhiều người - ảnh 1
Hà Nội ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19

Ngày 22-7, bệnh nhân có đến chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520 khởi hành 11h35 và về đến Hà Nội khoảng 14 giờ.

Tiếp đó, bệnh nhân bắt Grab về ngân hàng nơi mình làm việc. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với tất cả nhân viên tại cơ quan (khoảng 20 người).

Tối cùng ngày, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Sau đó, bệnh nhân về ngủ tại nhà trọ địa chỉ 6 ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Từ ngày 23-7 đến 24-7, bệnh nhân đi làm bình thường. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan. Đến tối 24-7, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Từ ngày 25-7 đến 26-7, bệnh nhân đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Từ ngày 27-7 đến 30-7, bệnh nhân vẫn tiếp tục đi làm tại cơ quan và có tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan. Đến chiều 30-7, sau khi đọc được thông tin dịch ở Đà Nẵng, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Tối 2-8, một người bạn của bệnh nhân có đến phòng bệnh nhân ăn uống.

Ngày 3-8, bệnh nhân tới Bệnh viện Thanh Nhàn và được bệnh viện lấy mẫu gửi CDC Hà Nội làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Cùng ngày, bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân 812 và một bệnh nhân khác. Bệnh nhân có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 gọi về cho gia đình.

Từ ngày 4-8 đến 14-8, sau khi ra viện, bệnh nhân không đi làm, chủ động cách ly tại phòng trọ (ở một mình). Hằng ngày, bệnh nhân nhận gọi ship đồ ăn, thanh toán qua thẻ, không tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, bệnh nhân có tiếp xúc với chủ nhà và mẹ của chủ nhà (bệnh nhân có đeo khẩu trang).

Ngày 6-8, bệnh nhân có tiếp xúc với anh Mạnh lúc 14 giờ 45 trong 15 phút để bàn công việc tại tầng 3, tòa nhà Golden Palace, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (cả 2 có đeo khẩu trang).

Ngày 8-8, bệnh nhân có nhờ đồng nghiệp mua đồ đến và có tiếp xúc gần (2 người đều đeo khẩu trang). Lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân có gặp và nói chuyện với một người hàng xóm (ở 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng).

Ngày 10-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng giảm vị giác, giảm khứu giác. Ngày 14-8, bệnh nhân đi xe máy đến Bệnh viện Thanh Nhàn, gửi xe tại bãi đỗ xe trước cổng viện và được chuyển vào khu cách ly T9.

Ngày 15-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, Bệnh viện Thanh Nhàn cho kết quả sàng lọc dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi ngay đến CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính SARS-COV-2.

Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Sơ bộ xác minh có năm trường hợp F1 và 41 trường hợp F2 tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông. Hiện 5 trường hợp F1 đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm.