Ngày 16-3, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan thuộc UBND tỉnh, mặt trận và các đoàn thể cùng UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Tạm hoãn tiệc cưới, liên hoan đông người đề phòng COVID-19 - ảnh 1
UBND tỉnh Bình Thuận họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trên diện rộng, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tạm hoãn các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, sinh hoạt tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chỉ đạo chính quyền cấp xã tuyên truyền, vận động nhân dân tạm hoãn hoặc điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới, liên hoan… cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Trường hợp gia đình đã ấn định thời gian tổ chức tiệc mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền cho hội viên, quần chúng nhân dân. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và xã hội, hạn chế tập trung đông người, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả.

Trước đó, ngày 14-3, UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản yêu cầu tạm dừng các dịch vụ karaoke, bar, game online, gym, yoga... cho đến khi hết bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến chiều 16-3, tại Bình Thuận có chín ca nhiễm COVID-19 đều xuất phát từ nguồn lây nhiễm của bà ĐTLT (bệnh nhân thứ 34) sau khi bà này đi du lịch Mỹ về. Ngoài ra bệnh nhân này còn lây nhiễm cho hai đối tác tại TP.HCM sau 20 phút làm việc, tiếp xúc.