Cách ly một gia đình ở Vũng Tàu bay cùng với bệnh nhân thứ 54

Sáng 16-3, Trung tâm Y tế Vietsovpetro, TP Vũng Tàu phát đi thông báo về cách ly theo quy trình một gia đình (F1) là cán bộ Liên doanh Việt Nga - Vietsovpetro. Gia đình này đi du lịch cùng chuyến bay QH 1521 từ TP.HCM đi Phú Quốc với bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19.

Theo thông tin, ngày 9-3, gia đình anh PTT (cán bộ của Trung tâm Công nghệ thông tin liên lạc Vietsovpetro) cùng vợ và hai con bay từ TP.HCM đi Phú Quốc trên chuyến bay số hiệu QH 1521. Trên chuyến bay có du khách quốc tịch Latvia. 

Tối 15-3, du khách người Latvia được xét nghiệm và xác định là bệnh nhân thứ 54 tại Việt Nam nhiễm COVID-19. Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã báo cáo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

Cụ thể, trung tâm hướng dẫn gia đình anh T. tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang, không ra ngoài, khai báo lịch sử đi lại, tiếp xúc sau chuyến bay...

Tại khu vực nhà anh T., nơi làm việc cũng đã được phun khử khuẩn.

Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, trực tiếp (F2) với gia đình anh T. để cách ly bắt buộc tại nhà 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc; thống kê những người có tiếp xúc gần với những người này (F3, F4, F5) để theo dõi sức khỏe, phòng bệnh theo đúng quy định.

Sáng 16-3, anh T. cùng vợ con, được Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đón, đưa đi cách ly tập trung tại TP Bà Rịa.

Trên trang Facebook cá nhân, anh T. cũng thông tin đã đến khu vực cách ly tập trung để người thân, bạn bè yên tâm, tránh các tin đồn thất thiệt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.