Cách ly một gia đình ở Vũng Tàu bay cùng với bệnh nhân thứ 54

Sáng 16-3, Trung tâm Y tế Vietsovpetro, TP Vũng Tàu phát đi thông báo về cách ly theo quy trình một gia đình (F1) là cán bộ Liên doanh Việt Nga - Vietsovpetro. Gia đình này đi du lịch cùng chuyến bay QH 1521 từ TP.HCM đi Phú Quốc với bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19.

Theo thông tin, ngày 9-3, gia đình anh PTT (cán bộ của Trung tâm Công nghệ thông tin liên lạc Vietsovpetro) cùng vợ và hai con bay từ TP.HCM đi Phú Quốc trên chuyến bay số hiệu QH 1521. Trên chuyến bay có du khách quốc tịch Latvia. 

Tối 15-3, du khách người Latvia được xét nghiệm và xác định là bệnh nhân thứ 54 tại Việt Nam nhiễm COVID-19. Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã báo cáo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

Cụ thể, trung tâm hướng dẫn gia đình anh T. tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang, không ra ngoài, khai báo lịch sử đi lại, tiếp xúc sau chuyến bay...

Tại khu vực nhà anh T., nơi làm việc cũng đã được phun khử khuẩn.

Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, trực tiếp (F2) với gia đình anh T. để cách ly bắt buộc tại nhà 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc; thống kê những người có tiếp xúc gần với những người này (F3, F4, F5) để theo dõi sức khỏe, phòng bệnh theo đúng quy định.

Sáng 16-3, anh T. cùng vợ con, được Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đón, đưa đi cách ly tập trung tại TP Bà Rịa.

Trên trang Facebook cá nhân, anh T. cũng thông tin đã đến khu vực cách ly tập trung để người thân, bạn bè yên tâm, tránh các tin đồn thất thiệt.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.