Công ty Cổ phần Xây dựng Nghĩa Phước, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng đường Lò Lu, quận 9 (TP.HCM), cho biết hiện nay đơn vị đang tổ chức thi công hệ thống thoát nước tuyến đường Lò Lu, đoạn từ đường Nguyễn Xiển về chợ Trường Thạnh.

Theo đơn vị thi công, ngay sau khi thi công xong đoạn nào, đơn vị tiến hành tái lập, hoàn trả ngay đoạn đó. Tuy nhiên, từ ngày 5 đến 10-8, do mưa lớn kéo dài nên đơn vị thi công đã báo cáo chủ đầu tư cho tạm dừng thi công.

duong-lo-lu
Trước đó, đường Lò Lu, quận 9 thường xuyên ngập, đọng nước. Ảnh: ĐT.

Theo Công ty CP Xây dựng Phước Nghĩa, đường Lò Lu hiện hữu có nhiều đoạn trũng thấp, không có hệ thống thoát nước đồng bộ nên thường xảy ra tình trạng ngập nước khi có mưa lớn kéo dài.

Mặc dù, đoạn đường ngập nước đơn vị thi công chưa triển khai, song Công ty cũng đã dùng nhiều biện pháp khơi thông dòng nước để không ảnh hưởng tới người dân.

duong-lo-lu-1
Dự án đã thông thoáng hơn. Ảnh: ĐT.

Ngoài ra, đơn vị này cũng cho biết do đoạn đường có nhiều vùng trũng thấp, nhiều ổ gà và không có hệ thống thoát nước nên buộc phải nâng cấp đường cống và đường thì mới khắc phục được tình trạng trên.

Theo đó, đơn vị thi công đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, tiếp tục theo dõi, xử lý để không xảy ra tình trạng ngập nước. Song giải pháp căn cơ vẫn là các biện pháp công trình.

Trước đó, PLO phản ánh về một công trình trên đường Lò Lu thi công bầy hầy khiến đường Lò Lu không thể thoát nước gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại.