2 điểm kẹt xe mới ở quận 9 khiến dân ngán ngẩm

Theo ghi nhận của PV PLO, tại giao lộ đường Lê Văn Việt - Đình Phong Phú thường xuyên bị kẹt xe, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

2-diem-ket-xe-o-quan-9-1

Kẹt xe tại nút giao Lê Văn Việt - Đình Phong Phú. Ảnh: ĐÀO TRANG.

2-diem-ket-xe-o-quan-9-2

Các phương tiện xếp hàng dài. Ảnh: ĐÀO TRANG.

2-diem-ket-xe-o-quan-9-3

Các phương tiện nối đuôi kéo dài cả cây số. Ảnh: ĐÀO TRANG.

2-diem-ket-xe-o-quan-9-4

Người dân ngán ngẩm khi di chuyển qua đường Lê Văn Việt. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Trong giờ cao điểm sáng và chiều, dòng xe máy và ô tô nối đuôi nhau từ Vincom quận 9 tới nút giao Lê Văn Việt - Đình Phong Phú. Nhiều xe máy phải leo lên vỉa hè để di chuyển. Khi đến sát "nút thắt" Lê Văn Việt - Đình Phong Phú, tất cả các phương tiện bị ùn ứ tại chỗ.

Tương tự, theo chiều ngược các phương tiện cũng phải xếp hàng dài, di chuyển khó khăn. Nhiều thời điểm kẹt xe kéo dài đến 500 m.

Chị Tống Thị Phương cho biết: "Mỗi ngày tôi phải mất ít nhất 30 phút tại nút giao Lê Văn Việt - Đình Phong Phú do kẹt xe. Khu vực này đường nhỏ mà các phương tiện di nhiều nên thường xuyên ùn tắc".

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lượng phương tiện đi về hướng Đình Phong Phú khá lớn, làm xung đột các luồng giao thông tại khu vực này. Chính vì vậy, cảnh sát giao thông phải túc trực để phân luồng phương tiện liên tục tại nút giao này.

2-diem-ket-xe-o-quan-9-5

Ngã tư đường Lã Xuân Oai - Lò Lu cũng kẹt xe nghiêm trọng. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Bên cạnh đó, nút giao Lã Xuân Oai và đường Lò Lu cũng thường xuyên xảy ra kẹt xe nghiêm trọng. Tại nút giao thông này mặt đường khá nhỏ hẹp, là con đường dẫn vào khu công nghệ cao nên lượng phương tiện di chuyển lớn.

Ngoài ra, cầu Tăng Long kết nối với đường Lã Xuân Oai vẫn chưa xây dựng xong nên các phương tiện phải xếp hàng chờ để di chuyển qua cầu.

Một trong những giải pháp cấp bách để kéo giảm tình trạng kẹt xe tại đường Lã Xuân Oai là phải nhanh chóng hoàn thành cầu Tăng Long. Tuy nhiên, đến nay dự án xây dựng cầu Tăng Long đang bị vướng mặt bằng nên phải tạm ngưng thi công.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm