Sau khi nhà chức trách hàng không nới lỏng các chặng bay nội địa, tần suất khai thác của các hãng vẫn còn giới hạn một số chuyến nhất định.

Theo đó, lượng vé các hãng tung ra trên các kênh trực tuyến, đại lý và website dồi dào hơn với nhiều dải giá khác nhau tùy thời điểm bay. 

Theo khảo sát nhanh của PLO, từ ngày 22-4, giá vé đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, từ ngày 24 đến 30-4, giá vé đã có chiều hướng tăng nhẹ trở lại trên một số chặng bay.

Cụ thể, chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé phổ biến 1,1-1,3 triệu đồng (chưa gồm thuế, phí). Chặng bay này cũng có vé dải giá cao từ 5 triệu đến hơn 7 triệu đồng, nếu tính thêm thuế, phí gần 7 triệu đồng thuộc hạng thương gia.

Chiều ngược lại, Hà Nội đi TP.HCM, dải giá vé cao hơn một chút, từ 1,1 triệu đến 1,6 triệu đồng. Trước đó, trên hệ thống vé trực tuyến từ ngày 22 đến 26-4, dải giá thấp gần 900.000 đồng/vé; dải giá cao từ 1,1 triệu đến 2,4 triệu đồng/vé. 

Giá vé máy bay tăng nhẹ sau khi các hãng tăng tần suất bay - ảnh 1
Cùng với tần suất khẩu thác tăng lên, lượng vé máy bay nội địa tung lên các kênh bán vé truyền thống và trực tuyến nhiều hơn. Ảnh: AN NHIÊN

Chặng bay TP.HCM đi Đà Nẵng hai ngày trước có giá dao động từ 279.000 đến 1,8 triệu đồng thì đến hôm nay, giá vé đẩy lên cao hơn: 1,2-1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, trên chặng bay này cũng ghi nhận còn vé giá rẻ khoảng 800.000 đồng. 

Về tình trạng vé, có sự biến động dù các hãng đã tung ra nhiều hơn do giai đoạn giãn cách xã hội. Đại lý cho biết dù các hãng tăng tần suất khai thác nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Cầu cao hơn cung nên giá vé liên tục biến động từng giờ, có thể ngày hôm trước vài trăm ngàn nhưng qua hôm sau lên tiền triệu là bình thường. 

Đáng chú ý, đánh dấu việc trở lại với bầu trời, VietJet ưu đãi giá vé 9.000 đồng (chưa gồm thuế, phí) với tất cả các chặng bay nội địa mở bán trên website của hãng từ ngày 23 đến 25-4 trong khung giờ từ 12 giờ đến 14 giờ hàng ngày. 

Tương tự, Vietnam Airlines cũng triển khai chương trình bay đồng giá 99.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí 579.000 đồng/chiều) cho tất cả hành trình nội địa.

Hãng này lưu ý: Chương trình này chỉ áp dụng cho khách có vé mua trên website hoặc ứng dụng di động của hãng từ ngày 24 đến 30-4, có hành trình trong giai đoạn từ 6-9-2020 đến 21-2-2021. Trong đó, vé có các điều kiện kèm theo về hoàn vé, đổi vé và thời gian khởi hành. 

Vé máy bay đảo chiều hạ nhiệt
Vé máy bay đảo chiều hạ nhiệt
(PLO)- Từ ngày 23 đến 26-4, giá vé trên các kênh trực tuyến giảm khá sâu và số lượng chuyến bay khai thác trên chặng này cũng thể hiện đồng loạt tăng tần suất khai thác.