Thùng rác biết nói 'cảm ơn' trên đường phố Huế
(PLO)- Trong 20 thùng rác có bốn thùng rác được ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh nhờ năng lượng mặt trời, giúp đèn báo phát sáng khi rác đầy và phát ra âm thanh khi nhận rác.

Ngày 24-12, Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế phối hợp với Công ty TNHH Kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao 20 thùng rác thông minh và thân thiện với môi trường.

Thùng rác biết nói 'cảm ơn' trên đường phố Huế - ảnh 1
Thùng rác đặt trên nhiều tuyến đường TP Huế.

Đặc biệt, trong 20 thùng rác được trao tặng có bốn thùng rác thông minh thế hệ mới có dung tích 120 lít được gắn bộ phận năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn nhiệt năng sạch giúp vận hành bộ cảm biến nằm ở mặt trong của thùng rác. Bộ cảm biến này có hai công dụng là khi đầy rác đèn sẽ báo phát sáng và phát ra âm thanh "Cảm ơn" khi nhận rác.

Tất cả 20 thùng rác này đều có ngăn phân loại rác, bên ngoài gắn decal phản quang trên nền sơn màu xám để phù hợp với khung cảnh cổ kính của các di sản văn hóa và cảnh quan chung của cố đô Huế.

Các thùng rác sau khi tiếp nhận được lắp đặt ở Đại Nội, các lăng tẩm và một số vị trí phù hợp trên bến thuyền, bến xe du lịch TP Huế để phục vụ người dân cũng như khách du lịch tham quan.

NGUYỄN DO