Đại diện Vietnam Airlines vừa có phản hồi chuyến bay của hãng này từ Pháp về Việt Nam đã không khởi hành đúng kế hoạch. 

Cụ thể chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14 giờ ngày 24-6 (giờ địa phương) đã không khởi hành đúng kế hoạch. Lý do máy bay này phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

Đại diện hãng này cho hay để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, hãng đã quyết định hoãn chuyến bay, nhanh chóng phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục phát sinh kỹ thuật liên quan.

Vietnam Airlines lên tiếng chuyến bay từ Pháp khởi hành trễ - ảnh 1
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam xin lỗi hành khách vì chuyến bay khởi hành không đúng kế hoạch.

Theo đó hãng đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. Cùng đó hãng đang phối hợp với các bên để hỗ trợ hành khách còn lại thực hiện hành trình về Hà Nội trong thời gian sớm nhất. Dự kiến chuyến bay này sẽ khởi hành trở lại lúc 22h00 ngày 25-6 (giờ địa phương) khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

Trong thời gian chờ đợi khắc phục kỹ thuật, hãng đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn.

Hãng cũng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ của hãng và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25-6, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

"Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này", Hãng hàng không quốc gia Việt Nam lên tiếng xin lỗi hành khách.