Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí

Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí  ảnh 1
Điểm tư vấn pháp luật miễn phí ngày 10-10 có treo băng rôn của Đoàn Luật sư TP.HCM 

Ngày 10-10, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí tại sáu địa điểm đã đăng ký. Trong dịp này, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề bạo lực gia đình (vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác) cho đối tượng là đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ. Ngoài ra, Đoàn cũng tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về Luật Trẻ em và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết trong đợt hoạt động này Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tọa đàm hướng dẫn kỹ năng hành nghề luật sư cho người tập sự hành nghề luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM. Với nội dung là kỹ năng tư vấn pháp luật, hành nghề tranh tụng trong vụ án hình sự nhằm trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm cho người tập sự luật sư những kỹ năng cần thiết, cơ bản khi hành nghề. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.