Dương Tự Trọng: ‘Tôi là con người chứ không phải cái máy’

Chủ tọa: Bị cáo là Phó GĐ CA Hải Phòng từ khi nào? Nhiệm vụ cụ thể lúc đó? Có chức năng gì trong công tác truy nã?

Bị cáo: Tôi là Phó GĐ CA Hải Phòng từ năm 2009, Phụ trách một số công tác trong đó có công tác truy nã, giúp Giám đốc CA TP.

Chủ tọa: Quan hệ của bị cáo với Đồng Xuân Phong?

Bị cáo: Tôi có mối biết Phong. Tuy nhiên do phụ trách chung Phòng truy nã tội phạm nên tôi không biết Phong bị truy nã, chỉ biết qua anh em ngoài xã hội.

Chủ tọa: Vậy bị cáo biết Phong có khuyên đối tượng ra đầu thú không?

Bị cáo: Bản thân có nguyên tắc không can thiệp vào công việc của gia đình hay anh em bên ngoài xã hội. Lực lượng CA TPHCM vẫn ra Hải Phòng phối hợp truy bắt thường xuyên nhiều đối tượng chứ không chỉ riêng Đồng Xuân Phong.

Chủ tọa: Quan hệ của bị cáo với Vũ Tiến Sơn?.

Bị cáo: Tôi với Sơn vừa là đồng nghiệp, cấp dưới, vừa là anh em.

Chủ tọa: Vì sao biết Phong bị truy nã nhưng vẫn nhờ đưa anh trai trốn đi nước ngoài?

Bị cáo: Tôi là con người chứ không phải là cái máy, cũng có những sai lầm.

Đại diện Viện kiểm sát hỏi: Tại sao biết Đồng Xuân Phong bị truy nã nhưng vẫn sử dụng để tổ chức cho anh trai Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài.

Bị cáo: Đối với truy nã, Phòng truy nã, các quận huyện, các lực lượng công an có trách nhiệm truy bắt. Lực lượng chuyên trách là PC52. HP có từ 6 – 7 trăm đối tượng truy nã/năm. Bị cáo có trách nhiệm chung giúp Giám đốc CA TP Hải Phòng đôn đốc công tác truy nã tội phạm. Bị cáo không biết Sơn sử dụng Phong. Nếu lúc đó tôi biết là Phong đang bị truy nã, tôi vẫn sử dụng Phong.

Viện Kiểm sát đề nghị xử phạt Dương Tự Trọng mức án từ 12-18 tháng tù cho tội danh này.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục…

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.