Em thôi chức kế toán trưởng vì chị làm phó giám đốc

Ngày 12-6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định ban hành quyết định cho ông Ngô Quốc Việt thôi giữ chức kế toán trưởng Trung tâm Y tế huyện Vân Canh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh yêu cầu giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh bố trí công tác cho ông Việt theo chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo, phù hợp vị trí việc làm của đơn vị.

Em thôi chức kế toán trưởng vì chị làm phó giám đốc ảnh 1

Trung tâm Y tế huyện Vân Canh. 

Trao đổi với PLO, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định giải thích lý do cho ông Ngô Quốc Việt thôi giữ chức kế toán trưởng Trung tâm Y tế huyện Vân Canh là chị ruột ông Việt, bà Ngô Thị Hồng Liên đang giữ chức phó giám đốc trung tâm này.

Nếu để ông Việt tiếp tục giữ chức kế toán trưởng sẽ vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Như PLO đã phản ánh, ông Ngô Quốc Việt được giám đốc Sở Y tế bổ nhiệm làm kế toán trưởng Trung tâm Y tế huyện Vân Canh hồi tháng 1-2019. Trong khi đó bà Ngô Thị Hồng Liên được giám đốc Sở Y tế bổ nhiệm làm phó giám đốc trung tâm trên hồi tháng 11-2019.

Đến tháng 5-2020, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh có tờ trình xin ý kiến Sở Y tế Bình Định đối với vị trí kế toán trưởng của trung tâm do ông Việt là em ruột bà Liên.

Trong công văn trả lời Trung tâm Y tế huyện Vân Canh ngày 2-6, Sở Y tế Bình Định xác định việc bà Ngô Thị Hồng Liên giữ chức phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh trong khi em ruột của bà là ông Ngô Quốc Việt làm kế toán trưởng là không đúng quy định của Luật Phòng chống tham nhũng.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Định cho rằng khi bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Liên giữ chức phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh sở không biết bà này là chị ruột ông Việt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.