FLC Faros lên tiếng về việc cổ phiếu ROS có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

(PLO)-  Giải trình nguyên nhân chậm nộp báo cáo tài chính quý II, FLC Faros cho biết do doanh nghiệp chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có công văn nhắc nhở Công ty cổ phần Xây dựng FLC FAROS (mã chứng khoán: ROS) về việc chậm nộp báo cáo tài chính quý II/2022. Song song đó, đề nghị FLC Faros khẩn trương công bố thông tin theo đúng quy định.

Ngoài ra, ROS đang trong diện hạn chế giao dịch. Do đó, căn cứ theo quy định thì ROS đã rơi vào trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch.

Theo quy định về công bố thông tin, tổ chức niêm yết phải công bố báo cáo tài chính quý trong 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý. Trường hợp tổ chức niêm yết là công ty mẹ có đơn vị trực thuộc, việc công bố không chậm hơn 30 ngày.

Hiện HoSE vẫn chưa công bố ngày chính thức dừng giao dịch với mã chứng khoán này.

Hôm qua ROS có một phiên tăng trần. Ảnh: V.LONG

Hôm qua ROS có một phiên tăng trần. Ảnh: V.LONG

Giải trình về việc trên, FLC Faros đã có công văn gửi HOSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý II bởi lý do bất khả kháng.

Theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.

Nên FLC Faros dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn. Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC Ros đề xuất Hose chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với Báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Trong hai ngày giao dịch gần nhất, ROS vẫn tăng liên tục, trong đó ngày 2-8 tăng trần, với hơn 9,3 triệu giao dịch, giá giao dịch hơn 3.000 đồng/cổ phiếu.

0

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm