Gần 70 doanh nghiệp sắp chi hàng tỉ đồng trả cổ tức

Tuần giao dịch từ ngày 13 đến ngày 17-5-2019, trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX và UPCOM theo thống kê có 67 doanh nghiệp sẽ chi trả cổ tức cho cổ đông. Trong đó 3 đơn vị chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu bao gồm Công ty cổ phần FPT (mã chứng khoán FPT), Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (mã chứng khoán HBC) và Công ty cổ phần DIC số 4 (mã chứng khoán DC4).

Trong đó, FPT là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghệ viễn thông và duy trì được sự tăng trưởng kinh doanh đều đặn nhiều năm liền. Tương ứng, chính sách chi trả cổ tức cho cổ đông cũng khá “hậu thuẫn” với tỷ lệ tiền mặt cao, đi cùng việc phát hành cổ phiếu.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ đông FPT không chỉ vui về cổ tức, mà còn hưởng lợi đầu tư khi cổ phiếu FPT trải qua một đợt tăng mạnh. Năm 2018, FPT chi trả cổ tức cổ phiếu với tỷ lệ 10%.

Một doanh nghiệp tên tuổi khác, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng tiến hành trả cổ tức trong tuần giao dịch này với tỷ lệ 20%, ngược lại FPT cổ phiếu HBC của công ty xây dựng này đang giảm tốc mạnh.

Bên cạnh cổ phiếu, có đến 64 doanh nghiệp sẽ chi trả cổ tức tiền mặt từ ngày 13 đến 17-5. Đầu tiên phải kể đến Công ty cổ phần Bia và Nước giải khát Hạ Long (mã chứng khoán HLB) chốt quyền chi trả cổ tức với tỷ lệ đến 100%, tương ứng chi ra đến 30 tỉ đồng. Tính chung cả năm 2018, doanh nghiệp đã có tổng cộng 3 đợt chi trả cổ tức với tỉ lệ 200%, mức chi cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Chi trả tiền mặt tỷ lệ cao còn có Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket (mã chứng khoán CMN) cũng chốt quyền trả cổ tức với tỉ lệ 33%. Mặc dù khá lặng tiếng sau nhiều năm trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, Miliket vẫn có một chỗ đứng riêng trên thị trường với doanh thu vẫn tăng trưởng.

Đặt kế hoạch cho năm 2019, Miliket sẽ đạt sản lượng là 20.500 tấn, tương ứng doanh thu tăng 14% lên 691 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 33 tỉ đồng, doanh nghiệp dự kiến sẽ chia cổ tức 33% bằng tiền cho năm 2019.

Gần 70 doanh nghiệp sắp chi hàng tỉ đồng trả cổ tức ảnh 1
Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

(PLO)- Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 có nhiều sự kiện như phiên chợ, chuyến xe xuyên Việt, giảm giá trực tiếp, hoàn tiền mặt, miễn phí mở thẻ, cung cấp nhiều giải pháp tín dụng cho người dân.