Giá vàng đột ngột trượt dài, mất 2 triệu đồng

Phiên giao dịch hôm nay (3-3), giá vàng đảo chiều lao dốc còn 1.916 USD/ounce, tương đương 53,2 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, giá vàng đã mất gần 2 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm do thị trường chứng khoán cũng như việc các nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn với hàng loạt các hệ quả đang diễn ra trước căng thẳng địa chính trị hiện nay.

Tuy nhiên nhân tố chính đẩy giá vàng rớt đến từ phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Theo đó, ông Jerome Powell ủng hộ việc tăng lãi suất lên 0,25% trong kỳ họp ngày 15-3 tới.

Vị chủ tịch FED đánh giá chiến sự Nga và Ukraine đã đẩy giá dầu lên rất cao, đè nặng lên tăng trưởng kinh tế, gây ra lạm phát. Mặc dù chưa biết hệ quả này có tác động dai dẳng và lớn ra sao nhưng phạm vi nâng lãi suất vào giữa tháng 3 sẽ phù hợp.

Ông David Meger, Giám đốc kinh doanh vàng Quỹ High Ridge Futures, đánh giá chính sự báo hiệu tăng lãi suất đã giúp thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Điều này gây sức ép lên giá vàng bất chấp những bất ổn vẫn còn đang diễn ra. Ngoài ra, trên thị trường vàng vừa có một lệnh bán ra lớn cũng đẩy giá vàng xuống.

Hôm nay, giá vàng trong nước cũng giảm theo giá vàng thế giới xuống còn 67,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch hiện là 13,9 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

(PLO)-  Giá vàng trong nước bật tăng vào phiên sáng, nhưng lại điều chỉnh giảm mạnh vào phiên chiều, khiến nhà đầu tư vàng nội như đi trong "sương mù".
Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

(PLO)- Lãi suất cho vay qua đêm liên ngân hàng lao dốc, trong khi lãi suất liên ngân hàng của đồng đôla lại bật tăng khiến chênh lệch giữa lãi suất VND và USD rơi vào trạng thái âm.