Giá vàng nội, ngoại rủ nhau lao dốc

0:00 / 0:00
0:00

Mở phiên sáng nay, giá vàng của thế giới giao dịch ở mức 1.755 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so với mức giá mở phiên giao dịch hôm trước, tức giảm hơn 1,1 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Kim loại quý lao dốc ngay sau khi thị trường đón nhận dữ liệu tích cực về kinh tế Mỹ. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố vào hôm qua cho thấy doanh số bán lẻ nước này tăng 0,7% trong tháng 8, tăng mạnh so với mức giảm 1,8% đã được điều chỉnh vào tháng trước đó.

Doanh số bán lẻ cốt lõi, trừ doanh số bán ô tô đã tăng hơn 1,8% trong tháng 8. Chính những thông tin này cũng đã khiến áp lực bán ra trên thị trường vàng tăng.

Theo một số nhà phân tích thị trường, dữ liệu kinh tế đang đè nặng lên giá vàng, nhiều người kỳ vọng rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ công bố kế hoạch cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng tại cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới.

Nhiều khả năng thị trường vàng thế giới sẽ chịu nhiều biến động về giá cho tới khi nhà đầu tư xác định rõ ràng về những định hướng Chính sách của Fed.

Đầu giờ chiều 17-9, giá vàng thế giới dao động quanh mức 1.763 USD/ounce, đây là mức giá thấp nhất trong vòng 1 tháng qua. Qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,6 triệu đồng/lượng. So với đầu tháng 9, hiện giá vàng thế giới giảm khoảng 65 USD/ounce, tương đương giảm khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Bất chấp giá vàng thế giới giảm không phanh, quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR Gold Trust mua vào thêm 1,46 tấn nâng lượng vàng dự trữ của quỹ này lên gần 1.000 tấn. 

Cùng chiều với giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước cũng điều chỉnh giảm sốc chưa từng có trong nhiều tháng gần đây.

Hiện giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả bốn khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56,6 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra ở mức 57,3 đồng/lượng. Con số này giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá chốt phiên chiều 16-9.

Trong khi đó giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) có mức giảm sâu hơn. Cụ thể, doanh nghiệp này điều chỉnh giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều mua và 550.000 đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua, niêm yết giá giao dịch ở mức 56 – 56,65 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá chạm đáy trong 3 tháng trở lại đây. Như vậy, chênh lệch giá vàng thế giới và SJC hiện đang ở mức 8 triệu đồng/lượng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

(PLO)-  Giá vàng trong nước bật tăng vào phiên sáng, nhưng lại điều chỉnh giảm mạnh vào phiên chiều, khiến nhà đầu tư vàng nội như đi trong "sương mù".
Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

(PLO)- Lãi suất cho vay qua đêm liên ngân hàng lao dốc, trong khi lãi suất liên ngân hàng của đồng đôla lại bật tăng khiến chênh lệch giữa lãi suất VND và USD rơi vào trạng thái âm.