Giá vàng rớt mạnh xuống mức 47 triệu đồng

(PLO)- Trước sức ép tăng lãi suất, vàng đang bị bán tháo mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (17-9), giá vàng thế giới đã rớt xuống 1.654 USD/ounce, tương đương 47,6 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, thị trường dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng mạnh lãi suất và điều này giúp cho giá trị đồng USD ngày càng mạnh. Đồng thời, lợi suất trái phiếu lên mức cao nhất kể từ tháng 4-2011. Các nhân tố này đã đẩy giá vàng lao dốc không phanh.

Ông Adrian Day, Chủ tịch Quỹ Adrian Day Asset Management cho biết, trong bối cảnh Fed ngày càng thắt chặt tiền tệ, việc giữ vàng ngày càng rủi ro khiến giới đầu tư đang bán tháo mạnh. Giá vàng khó hồi phục trong ngắn hạn.

Theo ông Colin Cieszynski, Kinh tế trưởng SIA Wealth Management, có rất ít sự hỗ trợ đối với vàng nên khả năng vàng tiếp tục rớt xuống mốc 1.550 USD/ounce, tương đương 44,6 triệu đồng.

Hôm nay (17-9), giá vàng trong nước cùng đà giảm của giá vàng thế giới. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 51,35 và 66,55 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.