Giá vàng sẽ rớt về 47 triệu đồng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Môi trường lãi suất cao là nguyên nhân chính đẩy giá vàng xuống thấp.

Hiện nay, giá vàng thế giới vẫn xoay quanh vùng giá 1.800 USD/ounce, mà không thể vọt lên trên 1.900 USD/ounce như tháng 1-2023.

Theo giới phân tích, thị trường vàng đang chờ công bố dữ liệu kinh tế của Mỹ để đánh giá chính xác hơn động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong thời gian tới.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed đã từng phát biểu, nếu dữ liệu kinh tế mạnh, lãi suất có thể tăng cao hơn kỳ vọng.

Các chuyên gia phân tích Ngân hàng CIBC (Canada) đánh giá, sự biến động liên tục của thị trường tài chính toàn cầu sẽ hỗ trợ giá vàng nhưng cũng quá quá kỳ vọng giá vàng tăng mạnh mẽ.

Môi trường lãi suất cao của Mỹ sẽ khiến vàng khó tăng mạnh. Về dài hạn, giá vàng vẫn có khả năng suy giảm, mà dự báo rớt về mức 1.650 USD/ounce, tương đương 47,4 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm nay (9-2), giá vàng thế giới vẫn duy trì mức 1.873 USD/ounce, tương đương 53,7 triệu đồng/lượng.

Còn tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng leo lên 67,4 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ không thay đổi giá, vẫn niêm yết mức 55 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

(PLO)- Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLO)- Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.