Giá vàng sẽ tăng lên 86 triệu đồng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đang có nhiều nhân tố có thể thúc đẩy giá vàng tăng mạnh trong năm 2023.

Trong báo cáo mới phát hành, Ngân hàng Saxo (Đan Mạch) cho biết, đang có nhiều nhân tố tiếp thêm nguồn năng lượng cho giá vàng. Đó là chiến tranh thương mại vẫn căng thẳng khiến các nước mua vàng nhiều hơn để phòng thủ và tăng tính thanh khoản tài sản.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không còn quá mạnh tay trong việc thắt chặt tiền tệ khiến đồng USD yếu đi, và sẽ giúp vàng nhiều không gian để tăng giá. Vàng tiếp tục được ưu tiên làm công cụ trú ẩn tài sản trong bối cảnh lạm phát vẫn tăng cao ở nhiều quốc gia.

"Do đó, giá vàng sẽ bay cao với mức dự báo là 3.000 USD/ounce, tương đương 86 triệu đồng/lượng trong năm 2023" - Ngân hàng Saxo đánh giá.

Hôm nay (26-12), giá vàng tăng trở lại sau thời gian giảm giá trong tuần qua vì đồng USD yếu đi. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên 1.807 USD/ounce, tương đương 52 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 54,1 và 66,9 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.