Giá vàng tăng bốc đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng tăng nhanh ngay khi người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Trong cuộc nói chuyện tại Viện nghiên cứu Brookings (Mỹ) vào hôm qua, ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, đã tiến hành một cuộc chiến tổng lực để kiềm chế lạm phát, mà cao đến mức chưa từng thấy kể từ thập niên 1980, nhưng đồng thời cố gắng tránh đẩy nước Mỹ vào suy thoái.

Trong thời gian vừa qua, Fed đã liên tục tăng mạnh lãi suất để khôi phục sự ổn định của giá cả nhưng đã tác động không nhỏ lên nền kinh tế, nhưng lạm phát vẫn chưa giảm như kỳ vọng.

"Chúng tôi vẫn hoàn thành mục tiêu giảm lạm phát, do đó, chưa thể sớm nới lỏng chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất hợp lý vì đã tiếp cận gần con đường kiềm chế lạm phát, đồng thời hỗ trợ đất nước tránh rơi vào cuộc suy thoái" - ông Jerome Powell nói.

Fed đã bốn lần liên tiếp tăng lãi suất ở mức 0,75% và đã đưa mặt bằng lãi suất của Mỹ lên 3,75-4,0%, cao nhất kể từ tháng 1-2008.

Sau thông điệp này của Fed, vàng đã phản ứng rất tích cực. Giá vàng thế giới đã tăng vọt lên 1.777 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm nay (1-12). So với phiên hôm qua, vàng tăng đến 700.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn đi ngang với giá vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.