Giá vàng tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đồng USD suy yếu đã giúp vàng tăng giá nhanh.

Phiên giao dịch hôm nay (20-1), giá vàng thế giới vọt trở lại, leo lên mức 1.933 USD/ounce, tương đương 55,1 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ đầu năm 2023.

Theo giới phân tích, sau khi Mỹ công bố một số chỉ tiêu kinh tế không khả quan đã khiến đồng USD rớt thấp nhất trong vòng 8 tháng qua. Đồng USD yếu là nguyên nhân thúc đẩy giá vàng tăng mạnh.

Ông Joe Foster, Giám đốc chiến lược đầu tư Quỹ đầu tư VanEck (Úc) đánh giá, sự suy yếu liên tục của đồng USD sẽ hỗ trợ thêm cho giá vàng vào năm 2023. Suy thoái kinh tế có khả năng đẩy đồng USD tiếp tục giảm giá trị. Trước bối cảnh này, vàng sẽ là tài sản bảo toàn giá trị hấp dẫn, do đó, giá vàng sẽ giữ vững chắc mức trên 1.900 USD trong thời gian dài.

"Ngoài ra, các quỹ ETF vàng sau khi bán ròng vàng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 11-2022, đã quay trở lại mua ròng sẽ hỗ trợ giá vàng hồi phục mạnh mẽ hơn trong năm nay" - ông Joe Foster nhận định.

Hôm nay vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 55,8 và 67,8 triệu đồng/lượng.

Theo CNBC, Kitco
Giá vàng sẽ tăng kỷ lục

Giá vàng sẽ tăng kỷ lục

(PLO)- Trong điều kiện suy thoái kinh tế toàn cầu và lãi suất giảm, vàng có cơ hội tăng giá rất mạnh.
Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.