Giá vàng thế giới phục hồi, hướng đến mốc 65 triệu đồng/lượng

Nếu như phiên giao dịch ngày hôm qua (26-8) giá vàng đóng cửa đang ở mức 1.927 USD, thì sáng nay (27-8) giá vàng tăng mạnh lên 1.954 USD/ounce. Chỉ trong một đêm giá vàng tăng vọt một lúc lên hơn 20 USD/ounce.
Các chuyên gia của Ngân hàng Credit Suisse (Thuỵ Sỹ) cho biết, dưới sự quan sát của Credit Suisse, giá vàng tiếp tục củng cố sự tăng trưởng bền vững, mà sẽ đạt mức giá 2.070 USD/ounce trong kỳ vọng.
Giá vàng có xu hướng tạm dừng sau khi đạt đỉnh vì đang lặp lại bài học quá khứ. Giai đoạn 2006-2009, giá vàng xác lập xu hướng giá tăng vững chắc trước khi bùng nổ vào năm 2011. 
"Như vậy có thể xem giá vàng hiện đang trong giai đoạn củng cố sức mạnh. Chúng tôi dự đoán vàng sẽ tăng lên và hướng về mốc 2.700 USD/ounce (tương đương 75,9 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, để đến giai đoạn này, giá vàng phải trở lại mốc 2.070 cách đây vài tuần, rồi cần vượt ngưỡng kháng cự 2.175 và 2.300 USD/ounce (tương đương 65 triệu đồng/lượng)" - chuyên gia của Ngân hàng Credit Suisse đánh giá.
Theo Bloomberg Intelligence, sự bền vững giá vàng tăng vẫn còn giữ nguyên chính là các gói định lượng mà các ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra, điều này không khác gì in tiền thúc đẩy lạm phát. 

"Trong nửa đầu năm 2020, vàng đã tăng hơn 18%. Vàng vẫn tiếp tục tăng giá so với hầu hết các loại tài sản và các động tiền mạnh trên thế giới. Nhìn về lịch sử vàng chạm đáy 2008 ở mức 700 USD, và đạt đỉnh sau đó 3 năm ở mức giá 1.900 USD. Một mức tăng 2,7 lần. Trong một mô hình đang lặp lại, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 4.000 USD/ounce (tương đương 112,5 triệu đồng/lượng) vào năm 2023" - Bloomberg Intelligence cho biết.


Theo Tổng hợp
Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.
Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

(PLO)-  NHNN điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và các mức lãi suất đối với loại tiền gửi dưới 6 tháng sẽ giúp thu hút nguồn tiền gửi, để đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.