Giá vàng thế giới sẽ thoát khỏi vực thẳm?

Giá vàng thế giới trong tháng 6 đã “bốc hơi” tới 7,5% tương đương hơn 140 USD/ounce, và đây là mức giảm sâu nhất tính theo tháng của kim loại quý kể từ tháng 6-2013. 

Có thể nói, thị trường vàng thế giới trong quí 2-2021 vừa trải qua đầy biến động. Vừa kịp bừng sáng trong tháng 5 rồi lại chìm trong biển lửa khi nhà đầu tư liên tục bán tháo.

Tính chung trong tháng 6, giá vàng thế giới từ vùng giá 1.910 USD/oucne lao thẳng xuống mức 1.770 USD/ounce, giảm khoảng 140 USD/ounce (7,5%), tương đương “bốc hơi” khoảng 4 triệu đồng/lượng, qua đó xoá tan phần lợi nhuận trong tháng 5. 

Đến ngày 4-7, giá vàng thế giới đang có xu hướng phục hồi đáng kể, tăng khoảng 10 USD/ounce so với phiên trước đó, lên mốc 1.787 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng quốc tế tương đương 49,8 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân của sự sụt giảm mạnh của giá vàng trong tháng 6 chủ yếu đến từ những chính sách tiền tệ mới nhất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED). FED bất ngờ đưa ra những động thái thắt chặt thị trường tiền tệ giúp cho đồng USD bật tăng mạnh sau khi đã chạm xuống đáy kể từ đầu năm nay.

Tuy nhiên, trong tuần tới nhiều nhà đầu lại dự báo tuần tới giá vàng sẽ tăng trở lại do lo ngại về sự lây lan chủng mới Delta của virus Covid-19 ở nhiều quốc gia. Điều đó sẽ khiến các nhà đầu tư sớm dịch chuyển một phần dòng tiền sang vàng như là một kênh trú ẩn an toàn. 

Ở thời điểm hiện nay, giá vàng miếng ngày 4-7 tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào là 56,6 triệu đồng/lượng và bán ra 57,2 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng SJC đắt  hơn vàng thế giới 7,4 triệu đồng.

Trái ngược với đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC trong tháng 6 gần như bất động. Trong suốt tháng 6, giá vàng miếng SJC chỉ giảm 100.000 - 200.000 đồng/lượng.

Do mức điều chỉnh giảm không tương xứng đã làm cho khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng và giá vàng thế giới ngày càng gioãng rộng, có thời điểm lên tới 7,8 triệu đồng/lượng, cao gần bằng thời điểm vênh kỷ lúc hồi năm ngoái.

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 18-5 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.