Giải Fair Play 2014: Tình yêu với bóng đá đẹp

Ông giám đốc đạo mạo trong các cuộc họp công ty chỉ đạo đâu ra đó nhưng ra khỏi văn phòng chỉ nghe Song Hải nói chuyện đá banh. Trên truyền hình, Song Hải còn là một người dẫn chuyện duyên dáng, đôi khi khó tính, khác hẳn với những lúc anh hóa trang thành chú hề hóm hỉnh hay con trâu vàng vui vẻ trên khán đài kêu gọi người xem cổ vũ cho cầu thủ.

Thật lạ, ông giám đốc chịu chơi luôn có mặt trên từng cây số ở những lần đội tuyển nam, nữ Việt Nam tham dự SEA Games hay AFF Cup, đội U-19 đá trong Nam ngoài Bắc hoặc chung tay trao thưởng Fair Play cho giải U-21 báo Thanh Niên

Giải Fair Play 2014: Tình yêu với bóng đá đẹp ảnh 1

Doanh nhân Trần Song Hải (bìa trái) “ôm” vé để phân phối giá gốc cho người hâm mộ mà không ngại công sức hay lời lãi mà chỉ tính đến việc làm sao cho khán giả đến cổ vũ đội nhà thật đông, thật vui. Ảnh: FB

 
Giải Fair Play 2014: Tình yêu với bóng đá đẹp ảnh 2

Ông Trần Song Hải khi còn là hội trưởng Hội Cổ động viên CLB XMXT Sài Gòn. Ảnh: FB

Những người yêu mến anh hay gọi Song Hải là người “vác tù và hàng tổng” bởi nhiều việc làm không giống ai và không lo nghĩ đến tiền túi tháng nào cũng âm vì bóng đá. Mới buổi sáng gặp anh thì buổi chiều đã nghe anh phải bay sang Malaysia trước cả đội tuyển Việt Nam chỉ để săn lùng vé giúp hội CĐV có chỗ ngồi tươm tất.

Trước trận bán kết lượt đi AFF Cup trên đất Malaysia, anh đã cất công sang Kuala Lumpur sớm hơn một ngày liên lạc với ban tổ chức sân Shah Alam đặt mua 3.000 vé. Song Hải cao hứng thích làm chuyện bao đồng vì như anh tâm sự rằng bỗng dưng mình lo cho các công nhân Việt Nam đang làm việc ở đây và giới sinh viên không có nhiều thời gian xếp hàng mua vé thì anh giúp họ vậy thôi.

Cầm xấp vé dày cui trên tay, Song Hải rao khản giọng. Khán giả Malaysia há hốc cứ ngỡ Hải là dân chợ đen ngoại quốc. Khổ thân anh, có nhiều người không biết nên không kịp tìm đến chỗ Hải lấy vé. Hỏi anh lời lãi sao, Hải cười to: “Mình bán đúng giá vé cho CĐV, ai chưa có tiền cho nợ, chủ yếu hô hào kiều bào mình đến sân thật đông vui để cầu thủ đá cho sung. Về đến Việt Nam mấy ngày sau, bạn sinh viên Trần Quốc Huy mới liên lạc đưa thêm tiền vé cho mình. Giờ mình vẫn còn giữ 360 vé chưa bán, âm khoảng 80 triệu đồng nhưng đội tuyển Việt Nam thắng trên đất khách trong cái tình của CĐV trên đất khách và kiều bào tại Malaysia là vui rồi!”.

Nghe ông giám đốc vác tù và hàng tổng nói chuyện mê mẩn “người yêu bóng đá” cứ tưng tửng như không… Vì thế mà cũng không ngạc nhiên khi anh được ban tổ chức biểu dương cho hành động trên.

GIA HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Toàn cảnh lễ trao giải Fair Play 2014

Toàn cảnh lễ trao giải Fair Play 2014

(PLO)- Tối 28-1, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng bóng đá cao thượng Fair Play 2014. U19 Việt Nam đã vượt qua 2 ứng viên là cầu thủ Phạm Thành Lương và Hội CĐV Việt Nam VFS để đăng quang giải Fair Play 2014. Đây là lần thứ 2 liên tiếp U19 Việt Nam giành giải thưởng này.
U19 Việt Nam đăng quang giải Fair Play 2014

U19 Việt Nam đăng quang giải Fair Play 2014

(PLO) - Vượt qua 2 ứng viên nặng ký là cầu thủ Phạm Thành Lương và Hội CĐV Việt Nam VFS một cách sít sao, U19 Việt Nam đã đăng quang giải Fair Play 2014. Đây là lần thứ 2 liên tiếp U19 Việt Nam giành giải thưởng này
Sẵn sàng cho đêm trao giải Fair Play 2014

Sẵn sàng cho đêm trao giải Fair Play 2014

(PLO)- Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ vinh danh Fair Play 2014 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tại GEM Center đã hoàn tất. Hứa hẹn đây sẽ là đêm Gala hoành tráng, gần gũi với người hâm mộ bóng đá và giới truyền thông.
Bạn đọc dự đoán Thành Lương giành giải FairPlay 2014

Bạn đọc dự đoán Thành Lương giành giải FairPlay 2014

(PLO) – Đêm nay (28-1), chủ nhân của giải thưởng FairPlay 2014 do báo Pháp luật TP. HCM tổ chức sẽ được xướng tên trong đêm Gala trao giải tại Gem Center. Trong cuộc thăm dò trước đêm Gala, Thành Lương đã được bạn đọc dự đoán là người sẽ đăng quang FairPlay 2014.
Ba ứng viên vào ‘chung kết’ giải Fair Play 2014

Ba ứng viên vào ‘chung kết’ giải Fair Play 2014

(PL)- Đêm nay (28-1), ban tổ chức sẽ công bố danh hiệu Fair Play 2014 được bầu chọn từ 130 lá phiếu gửi đến các nhà điều hành bóng đá, các nhà chuyên môn, HLV, giám sát, trọng tài và báo chí.
Danh hiệu vinh danh Fair Play 2014: ‘Anh lính’ Futsal Trần Anh Tú

Danh hiệu vinh danh Fair Play 2014: ‘Anh lính’ Futsal Trần Anh Tú

(PL)- Cùng với năm đề cử bầu chọn Fair Play 2014, Hội đồng Thẩm định đã chọn ông bầu Trần Anh Tú cho danh hiệu Vinh danh Fair Play - danh hiệu cao quý dành cho những người có đóng góp tích cực đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam (năm 2012 trao cho cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang và cầu thủ Phan Văn Tài Em; năm 2013 trao cho bầu Đức).