NSƯT Thành Lộc hát cải lương Lan và Điệp lúc mấy tuổi?

KIM THỦY
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 8/2/2020 - 07:39

(PLO)- NSƯT Thành Lộc được biết đến là diễn viên kịch nổi tiếng ở miền Nam. Nhưng ít ai biết ông đã hát cải lương từ khi còn bé.

Trong chương trình Vang bóng một thời, tập 9 vừa lên sóng trên THVL1, MC Đại Nghĩa, NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Chí Tâm tiết lộ vai bé Xuân em của Lan trong vở Lan và Điệp là do bé Thành Tâm vào vai diễn này. Bé Thành Tâm là tên gọi lúc nhỏ của NSƯT Thành Lộc.

NSƯT Thành Lộc hát cải lương Lan và Điệp lúc mấy tuổi? - ảnh 1

Khi thu âm vở cải lương Lan và Điệp của soạn giả Loan Thảo (theo nguyên tác Tắt lửa lòng của nhà văn Nguyễn Công Hoan), NSND Thành Tôn (cha của NSƯT Thành Lộc - NV) đã dẫn bé Thành Tâm khi ấy bảy tuổi đến phòng thu.

NSƯT Thành Lộc hát cải lương Lan và Điệp lúc mấy tuổi? - ảnh 2NSƯT Thành Lộc lúc nhỏ và hiện nay. Ảnh: Tư liệu

Bé Thành Tâm vào vai Xuân, em Lan (NSƯT Thanh Kim Huệ khi ấy mới 14 tuổi thủ vai chính Lan - NT) và nghệ sĩ Chí Tâm (vai Điệp) trong vở cải lương kinh điển Lan và Điệp đã nổi tiếng hơn nửa thế kỷ.

Nghe giọng ca của NSƯT Thành Lộc khi mới bảy tuổi. Nguồn: THVL1/YouTube

KIM THỦY

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.