Trần Ngọc Ánh trở lại showbiz sau 2 năm điều trị thanh quản
(PLO)- Trần Ngọc Ánh bất ngờ tham gia Đấu trường ngôi sao sau 2 năm điều trị căn bệnh hạt xơ thanh quản. Cô cũng tiết lộ sức khỏe hiện tại.

Trần Ngọc Ánh từng học tại trường Học viện Hành chính ba năm nhưng không thể cưỡng ép bản thân theo một lối mòn ổn định như ba mẹ vẫn mong muốn. Do đó cô đã âm thầm nghỉ học và đi làm thêm, kiếm tiền thi vào trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội.

Nữ ca sĩ thừa nhận, lý do gia đình cấm cản không cho theo nghệ thuật phần vì đây là lĩnh vực không ổn định, phần vì gia đình không đủ kinh tế cho theo đuổi.

Trần Ngọc Ánh trở lại showbiz sau 2 năm điều trị thanh quản - ảnh 1
Trần Ngọc Ánh. Ảnh: JET

Năm 2018, nữ ca sĩ trở thành quán quân Giọng hát Việt 2018 (đội Noo Phước Thịnh). Sau khi chiến thắng cuộc thi, cô quyết định vào sinh sống ở TP.HCM để thuận tiện theo đuổi con đường âm nhạc.

Giọng ca sinh năm 1996 ra mắt một vài sản phẩm âm nhạc, đặc biệt là MV Nói trước bước không qua (sáng tác Vương Anh Tú) và theo đuổi nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Trần Ngọc Ánh trở lại showbiz sau 2 năm điều trị thanh quản - ảnh 2
Trần Ngọc Ánh tập luyện cùng Nguyên Vũ. Ảnh: JET

Xuất hiện và tập luyện tại Đấu trường ngôi sao, Trần Ngọc Ánh nghẹn ngào khi nhắc lại quãng thời gian khó khăn để đương đầu với căn bệnh hạt xơ thanh quản.

Cô kể, trước khi tham gia The voice đã bị hạt xơ thanh quản vì làm PG trong siêu thị, phải nói rất nhiều.

Trần Ngọc Ánh, quán quân The Voice 2018 tiết lộ lý do im ắng sau hai năm đăng quang. Nguồn: JET

Cô buồn bã thổ lộ: “Mọi người hỏi tôi tại sao đoạt giải nhưng lại không đi hát nhiều? Bởi vì giọng tôi không cho phép hoạt động với cường độ mạnh. Tôi tiếc nuối vì bản thân có một bước đệm tốt nhưng căn bệnh cá nhân làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp".

Trần Ngọc Ánh trở lại showbiz sau 2 năm điều trị thanh quản - ảnh 3

Vì thế, Trần Ngọc Ánh nỗ lực luyện thanh, cố gắng hát bằng hơi thở, bằng bụng để có thể giảm cường độ làm việc ở cổ họng. Trải qua khoảng thời gian đối mặt với khó khăn, Trần Ngọc Ánh tiết lộ sẽ cho ra mắt một dự án âm nhạc lớn trong thời gian tới.

Trailer Đấu trường ngôi sao, chủ đề Bản ballad dịu dàng. Nguồn: JET

Đấu trường ngôi sao tập 8, chủ đề Bản ballad dịu dàng sẽ là sự đối đầu gay cấn của Trần Ngọc Ánh (đội Nguyên Vũ), Khắc Minh (đội Quang Hà) và Duyên Quỳnh (đội Giang Hồng Ngọc) với những ca khúc ballad nổi tiếng gửi đến khán giả.

Chương trình Đấu trường ngôi sao lên sóng vào lúc 21 giờ tối nay, 26-11 trên THVL1.


THIÊN PHÚC