Cô bé 8 tuổi làm 'sứ giả hòa bình' cho ba mẹ qua những bức vẽ
(PLO)- Cô bé 8 tuổi Bảo Ngọc tuy không nói ra nhưng  bé thể hiện những cảm xúc với cha mẹ. Cô bé tái hiện những gì mình thấy trong đời sống qua các bức vẽ đáng yêu.

Trong Điều con muốn nói, cô bé xinh xắn Bảo Ngọc mang đến chương trình một bức tranh gia đình đang vui chơi ở công viên. Chủ nhân tám tuổi của bức vẽ thổ lộ em hạnh phúc nhất mỗi khi được cha mẹ dắt đi công viên, khu vui chơi và đưa đón em đi học mỗi ngày.

Bảo Ngọc hiện đang học lớp hai và đang học các môn năng khiếu như piano, hát, nhảy hiện đại. Ngoài ra, cô bé còn muốn học thêm về ảo thuật, nấu ăn. Ở nhà, Bảo Ngọc có nickname đáng yêu là Bánh Mì, cùng em gái tên Bánh Bao.

Cô bé 8 tuổi làm 'sứ giả hòa bình' cho ba mẹ qua những bức vẽ  - ảnh 1
Bé Bảo Ngọc. Ảnh: JET

Mỗi buổi tối, gia đình Bảo Ngọc sẽ quây quần, tắt hết đèn để chơi trò “chà điện” bằng tay.

Trong chương trình, cô bé khoe với Ốc Thanh Vân “siêu năng lực” đáng yêu tạo ra điện của em. Bảo Ngọc còn nói với mẹ những lời yêu thương, tiết lộ ở nhà em thường giúp mẹ làm việc nhà, như bao cô cậu bé đáng yêu khác.

Trailer Điều con muốn nói – bé Bảo Ngọc. Nguồn: JET

Với tính cách vui vẻ, rạng rỡ, mọi hồn nhiên, ngây thơ dường như đều ánh lên đôi mắt của cô bé 8 tuổi nhưng Bảo Ngọc thổ lộ cũng có lúc em buồn vì cha mẹ. Bé Bảo Ngọc với sở thích vẽ tranh thường dùng các hình vẽ để biểu lộ cảm xúc gửi đến cha mẹ.

Cô bé 8 tuổi làm 'sứ giả hòa bình' cho ba mẹ qua những bức vẽ  - ảnh 2
Chị Ngọc Hà ngồi phía sau căn phòng bí mật, lắng nghe những điều con gái tâm sự. Ảnh: JET

Chị Ngọc Hà tiết lộ con gái có tính cách đáng yêu nhưng rất trầm tính. Cô bé ít nói, thường quan sát và tìm cơ hội thích hợp để nói với mẹ sau đó. Đôi lúc Bảo Ngọc không nói ra mà thể hiện điều suy nghĩ, tái hiện những gì con thấy qua các bức vẽ.

Chị Ngọc Hà tâm sự vợ chồng chị những năm đầu kết hôn từng trải qua sóng gió, thăng trầm, đặc biệt khi Bảo Ngọc ra đời. Lúc con gái hai tuổi, chồng chị bận rộn với công việc công ty, ngoài giờ làm anh cũng thường đi nhậu với bạn bè. 

Cô bé 8 tuổi làm 'sứ giả hòa bình' cho ba mẹ qua những bức vẽ  - ảnh 3

Từ quyết định của hai vợ chồng, thời gian sau đó chị nhận ra tình hình càng bất ổn với gia đình, đặc biệt là con gái. Tinh cách Bảo Ngọc ngày càng trầm lắng, ít nói và xu hướng tự kỷ.

Vợ chồng chị ngồi cùng nhau một lần nữa, nhìn lại những gì bản thân làm sai và quyết định thay đổi vì con.

Ốc Thanh Vân há hốc với cô vợ “anh nhậu em cũng nhậu”. Nguồn: JET

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cảm nhận Bảo Ngọc là một cô bé hạnh phúc, khi con biết duy trì không khí tích cực, lan tỏa sự vui vẻ cho các thành viên.

Cô bé 8 tuổi làm 'sứ giả hòa bình' cho ba mẹ qua những bức vẽ  - ảnh 4
MC Ốc Thanh Vân đồng cảm với câu chuyện mà bé Bảo Ngọc kể. Ảnh: JET

Câu chuyện của gia đình bé Bảo Ngọc cũng là mẫu số chung của nhiều cặp đôi khi đối diện với ngưỡng cửa hôn nhân, với những trắc trở những năm đầu có con. Sự thay đổi đầy thiện chí của chính ba mẹ đã mang đến những điều tích cực, đặc biệt là hình thành tính cách con cái.

Tiến sĩ Tô Nhi A nhận định trong gia đình nếu ba mẹ gắn kết không vững vàng thì sẽ không thể giúp con yên tâm trải nghiệm, lẫn phát triển.

Cô bé 8 tuổi làm 'sứ giả hòa bình' cho ba mẹ qua những bức vẽ  - ảnh 5

Trong trường hợp này, duy trì tình cảm gia đình với vừa đủ sự trân trọng, lại có thể thấu hiểu qua những suy nghĩ hồn nhiên của con cái sẽ giúp cải thiện không khí vui vẻ, tích cực giữa các thành viên.

Những điều đó không thấy bằng mắt thường, chỉ có thể cảm nhận được bằng cách quan sát cảm xúc của các con.

Điều con muốn nói – bé Bảo Ngọc sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối nay, ngày 14-11 trên VTV9. 


THIÊN PHÚC