Tinh hoa Bắc bộ nhận giải thưởng sau 2 năm công diễn
(PLO)- The Guide Awards lần thứ 20 đã vinh danh vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ ở hạng mục giải thưởng Sản phẩm du lịch đột phá - Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa du lịch.

Với chủ đề "Sức bật du lịch Việt Nam - Nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân", The Guide Awards lần thứ 20 đã vinh danh vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ. Giải thưởng này một lần nữa là sự ghi nhận cho Tinh hoa Bắc bộ, vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam trước thềm sinh nhật hai tuổi.

Tinh hoa Bắc bộ nhận giải thưởng sau 2 năm công diễn - ảnh 1

Việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào Tinh hoa Bắc bộ như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn; tôn vinh văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Tinh hoa Bắc bộ nhận giải thưởng sau 2 năm công diễn - ảnh 2

Là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống nhưng vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại, sáng tạo. Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300 m2. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần nội dung chặt chẽ gồm: Thi ca, Cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui và Ngày hội, đưa khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt.

Với tất cả sự độc đáo ấy, sau gần hai năm công diễn, Tinh hoa Bắc bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội. Hơn 80.000 lượt khách, trong đó có 50.000 khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc bộ là điểm dừng chân trong hành trình khám phá văn hóa Việt Nam.

Tinh hoa Bắc bộ nhận giải thưởng sau 2 năm công diễn - ảnh 3

Là đơn vị tiên phong đưa mô hình sân khấu thực cảnh về Việt Nam, sau hai năm công diễn phục vụ khán giả, đương đầu nhiều khó khăn trong vận hành songTinh hoa Bắc bộ vẫn có đời sống phát triển của một tác phẩm độc lập. Ngoài được công diễn đều đặn và nhận được những đánh giá của du khách, vở diễn còn liên tiếp gặt hái nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá gồm: Hai kỷ lục Guinness Việt Nam là show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam và show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam; giải vàng Stevie Awards châu Á, Thái Bình Dương năm 2018; chứng chỉ Dịch vụ xuất sắc 2019 của TripAdvisor; giải thưởng Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 tại Hàn Quốc và được truyền hình CNN bình chọn là vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội.

Giải thưởng Sản phẩm du lịch đột phá - Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa du lịch không chỉ là món quà vô cùng ý nghĩa cho vở diễn trước thềm sinh nhật lần thứ hai, mà còn tiếp tục khẳng định nỗ lực tuyệt vời và lý tưởng của Tinh hoa Bắc bộ trong sứ mệnh tôn vinh và quảng bá bản sắc dân tộc, dấu ấn bản địa với du khách quốc tế.

THIÊN PHÚC - Ảnh: Chương trình cung cấp