Hành trình tìm kiếm ngôi vị cao nhất của Rap Việt đã đi được hơn nửa chặng đường, trải qua vòng Đối đầu cam go, 24 thí sinh đến từ bốn team đã xuất sắc bước tiếp vòng Bứt phá.

Luật đấu vòng này cũng trở nên khắc nghiệt hơn bội phần, cụ thể: 24 thí sinh sẽ được chia thành sáu bảng đấu.

Mỗi bảng đấu được xác lập bằng sự sắp xếp ngẫu nhiên của bốn thí sinh trong bốn đội.

Các thí sinh trong bảng sẽ cùng được giao một chủ đề để sáng tác và hình thành nên tác phẩm rap của riêng mình.

 Trận chiến khốc liệt đấu 4 loại 3 tại vòng Bứt phá Rap Việt - ảnh 1
Hai ban giám khảo và 4 huấn luyện viên. Ảnh: CTCC

Kết thúc bảng đấu, bốn huấn luyện viên Binz, Karik, Wowy và Suboi và hai giám khảo JustaTee, Rhymastic sẽ tiến hành bình chọn cho một thí sinh mà họ cảm thấy có phần trình diễn ấn tượng nhất.

Với thí sinh của đội mình, các huấn luyện viên sẽ không được bình chọn. 

Thí sinh nào có phần thể hiện xuất sắc và đạt được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng bảng đấu đó và bước vào vòng chung kết.

Trong trường hai thí sinh có cùng số phiếu bình chọn cao nhất, khi đó, thí sinh sẽ chọn cho mình một trong hai đoạn beat với tám khuông nhạc (8Bar) và trình diễn ngay lập tức trong cùng một chủ đề mà hai giám khảo đưa ra để quyết định ai là người chiến thắng.

Kết thúc vòng Bứt phá, thí sinh nhất bảng sẽ cùng chiến đấu với nhau tại vòng chung kết Rap Việt để tìm ra ngôi vị quán quân mùa đầu tiên.

 Trận chiến khốc liệt đấu 4 loại 3 tại vòng Bứt phá Rap Việt - ảnh 2

Tại cuộc chiến không khoan nhượng này, luật chơi cũng như những tiêu chí đánh giá sẽ trở nên khắc nghiệt gấp bội phần: bốn chiến binh phải đối đầu trong một bảng đấu, ba người sẽ bị loại và chỉ một thí sinh duy nhất có cơ hội bước tiếp vào vòng Chung kết.

Các thí sinh không chỉ phải giành chiến thắng trước các đối thủ cực nặng ký đến từ các team khác mà họ còn phải vượt khỏi vùng an toàn của bản thân để chứng minh năng lực và sức sáng tạo, cũng như bản lĩnh sân khấu để tạo ấn tượng thành công trước ban giám khảo và các huấn luyện viên.  

 Trận chiến khốc liệt đấu 4 loại 3 tại vòng Bứt phá Rap Việt - ảnh 3
Thí sinh AK49.

Ngay tập đầu tiên của vòng Bứt phá, Rap Việt đã khiến các fan phải choáng mình khi sáu chiến binh cực khủng: Dế Choắt, Thành Draw, 16 Typh, Hydra, Đạt Dope, AK 49 cùng xuất hiện.

Dù ai va phải ai trong vòng đấu này thì với khả năng biến hóa cũng những nỗ lực của mình, cả sáu thí sinh đều sẽ là những chiến binh đáng gờm.

Wowy quặn lòng khi Dế Choắt đối mặt với quái vật team Karik. Nguồn: Youtube 

Áp lực tập 11 tăng bội phần khi Dế Choắt với khả năng chơi chữ thượng thừa, biến hóa khôn lường của team Wowy có mặt cùng 16 Typh - người từng khiến Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, khiến hai giám khảo suýt "đánh nhau" vì bất đồng quan điểm và được Binz khen là “Player từ thành phố hoa phượng đỏ với quả flow đắt giá”.

 Trận chiến khốc liệt đấu 4 loại 3 tại vòng Bứt phá Rap Việt - ảnh 4
Thí sinh Dế Choắt.

Với vòng đấu ngang tài ngang sức này thì kết quả chung cuộc sẽ luôn là một ẩn số khi Thành Draw và Đạt Dope chủ nhân của những bản rap cực cháy và cả bậc thầy kể chuyện bằng rap Hydra của team Karik cũng góp mặt tại tập 11.

Một nhân tố đáng gờm khác là AK49 đến từ team Suboi, với những nỗ lực và những gì chàng trai nhỏ nhắn AK49 đã thể hiện tại trận Giải Cứu ở vòng Đối Đầu, đây là sẽ chiến binh đáng để các đối thủ phải dè chừng.

 Trận chiến khốc liệt đấu 4 loại 3 tại vòng Bứt phá Rap Việt - ảnh 5
Thí sinh Đạt Dope.

Đứng trước dàn đối thủ lần này, Dế Choắt đã tỏ ra vô cùng hào hứng nhưng vẫn có đôi chút hồi hộp.

Nói về lần ra quân đầu tiên của chiến binh team mình, Wowy chia sẻ: “Dế được ông trời ưu đãi rất nhiều! Wowy hy vọng nó sẽ trở thành dấu ấn lịch sử cho Dế Choắt để có thể đi gần đến sự hoàn thiện hơn trên đôi chân của mình”.

Với chủ đề hóc búa của vòng đấu, sau khi nghe qua con beat cực bắt tay, Dế Choắt đã nảy ra ý tưởng khiến Wowy phải thốt lên: “Ý tưởng này của em rất là táo bạo và để thực hiện được điều này nó không hề dễ dàng”.

 Tràn đầy quyết tâm, Dế Choắt cho biết: “Cái sự táo bạo nó đem đến cho mình một con dao 2 lưỡi, nhưng nếu như mình không thử thách mình thì làm sao mình biết được mình cằm đầu nào của lưỡi dao”.

 Trận chiến khốc liệt đấu 4 loại 3 tại vòng Bứt phá Rap Việt - ảnh 6
Thí sinh Thành Draw.

Kẻ tám lạng người nửa cân, ai sẽ là thành viên đầu tiên bước vào vòng chung kết? Câu trả lời sẽ có tại tập đầu tiên vòng Bứt phá - Rap Việt sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ thứ bảy ngày 10-10 với màn đối đầu của sáu chiến binh đến từ bốn team Binz, Karik, Suboi và Wowy trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.