Google Doodle 'Mừng mùa lễ hội năm 2019'

Sáng 23-12, công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google thêm vào biểu tượng ba ngọn nến và một nhánh cây ô rô - biểu tượng cho kỳ nghỉ lễ trước khi bước qua năm mới 2020.

Thời tiết bắt đầu se lạnh, một mùa Giáng sinh lại về. Tràn ngập khắp con phố là những sắc đèn rực rỡ đông nghịt người, những cây thông Noel treo quà lủng lẳng và những ngôi sao báo hiệu một năm mới sum vầy, hạnh phúc.

Ảnh chụp từ trang chủ Google. 

Đây sẽ là ngày đầu tiên bắt đầu các bữa tiệc, lễ hội của khoảng thời gian tuyệt với nhất trong năm. Để mừng mùa lễ hội năm 2019, Google Doodle đã để hình ảnh ba ngọn nến và một chùm quả ở phần chữ O thứ hai trong chữ Google.

Mùa lễ hội cũng đã lan rộng ở các mức độ khác nhau đến nhiều nước. Tuy nhiên ở Vương quốc Anh và Ireland, cụm từ kỳ nghỉ lễ không đồng nghĩa với Giáng sinh, nó thường được hiểu là các kỳ nghỉ hè.

Tại châu Á, nhiều nước cho công dân nghỉ ngơi, ăn mừng nhân dịp cuối năm như Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore...

Riêng Hong Kong có rất nhiều hoạt động truyền thống trong dịp Giáng sinh. Trong khi đó tại Hàn Quốc, đất nước với 30% người dân theo Kitô hữu, kỳ nghỉ này đối với họ vô cùng ý nghĩa.

Còn Singapore coi lễ Giáng sinh là kỳ nghỉ thường niên của mình. Bên cạnh đó Philippines cũng có mùa Giáng sinh dài từ tháng 9 đến ngày 9-1-2020. Đây được gọi là ngày lễ Nazarene đen.

Giống như nhiều quốc gia khác, trong khoảng cuối mùa đông và đầu mùa xuân ở Việt Nam sẽ diễn ra rất nhiều lễ hội. Bên cạnh các lễ hội truyền thống ở các miền quê, năm nay nhiều địa phương như Sa Pa cũng tổ chức các lễ hội nằm trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

Năm nay, UBND huyện Sa Pa tổ chức Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2019 bắt đầu từ ngày 1-11 đến hết ngày 1-1-2020 với nội dung mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao. Sự kiện thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội đường sách tết Canh Tý 2020 có chủ đề Điều kỳ diệu từ sách nhằm tôn vinh sách và khuyến khích văn hóa đọc sẽ diễn ra bảy ngày (từ 22 đến 28-1-2020) quanh trục đường Nguyễn Huệ.

Bên cạnh đó còn có Hội chợ xuân 2020 với chủ đề Tết thuần chay ở Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, từ ngày 13 đến 19-1-2020.

Ngoài ra còn có rất nhiều lễ hội khác sẽ diễn ra trên khắp đất nước. Đây là dịp để mọi người tận hưởng không khí rộn ràng khi đất trời vào xuân.

Cùng với đó, không khí Noel, tết Dương lịch, tết âm lịch và chào năm mới 2020 cũng đang rộn ràng trên khắp đất nước.

Nhiều nhãn hàng tung ra các chương trình khuyến mãi khi nhu cầu mua sắm dịp cuối năm tăng cao. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm