Hàn gắn tình cảm vợ chồng sau sóng gió

1. Trung thực nhận lỗi

Điều đầu tiên bạn cần làm là chịu trách nhiệm về hành động của mình một cách trung thực. Sẽ chẳng có ích gì nếu chúng ta cứ chơi trò đổ lỗi cho nhau. Điều đó chỉ khiến mọi việc phức tạp hơn mà thôi. Chẳng có gì phải xấu hổ khi thừa nhận lỗi lầm của mình trước người mình yêu và hành động đó của bạn có thể giúp bạn đời có thêm động lực để thừa nhận sai lầm của chính anh ấy/cô ấy. Nó sẽ phá vỡ mọi rào cản giữa hai người và giúp hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Hàn gắn tình cảm vợ chồng sau sóng gió ảnh 1
Ảnh: Wisie.


2. Xem lại hành động của bản thân

Nhiệm vụ của bạn không chỉ thừa nhận sai lầm trước bạn đời. Hãy ngồi và xem xét lại toàn bộ hành động của mình từ trước tới nay. Đây là một bước vô cùng quan trọng để hàn gắn những mâu thuẫn. Ngoài việc tự vấn hành động của chính  mình, bạn cũng nên cố gắng hiểu nguyên nhân dẫn đến cách ứng xử của “đối phương”. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề cơ bản và có thể tìm ra cách để mang những ngày tươi đẹp quay trở lại.

3. Kiên nhẫn lắng nghe

Hẳn bạn từng nghe nói rằng lắng nghe cũng là một nghệ thuật và điều này hoàn toàn đúng. Chúng ta thường quá chú tâm vào cảm xúc của riêng mình mà quên đi cảm xúc của bạn đời. Giao tiếp chính là phương thuốc tốt nhất và không thể có hiệu quả nếu thiếu sự lắng nghe. Chính vì thế, hãy ngồi xuống và kiên nhẫn lắng nghe những gì bạn đời cần nói. Hãy để anh ấy/cô ấy trút hết bầu tâm sự và bạn sẽ có thể hiểu chính xác điều gì đang khiến bạn đời phiền lòng. Sau đó, bản thân bạn cũng nên chia sẻ những cảm xúc, những suy tư của mình. Và trút bỏ gánh nặng ra khỏi trái tim.

4. Để thời gian chữa lành mọi vết thương

Hãy luôn nhớ rằng “dục tốc bất đạt”. Hãy để thời gian làm mọi thứ dần chìm vào quên lãng. Hãy để mọi việc diễn ra từ từ, đặc biệt là khi bạn có lỗi. Sự thay đổi không thể xảy ra trong vòng một đêm. Thời gian là điều cần thiết để mọi thứ quay trở lại như cũ và để bạn thoát dần khỏi cảm giác bất an.

5. Đối xử với bạn đời theo cách bạn muốn được đối xử

Hãy đặt mình vào vị trí của bạn đời và nghĩ xem bạn cảm thấy thế nào trong hoàn cảnh hiện tại. Hãy nghĩ đến những việc khiến bạn cảm thấy tốt hơn trong hoàn cảnh đó và làm tương tự với anh ấy. Không ai lại không cảm thấy tuyệt vời và được vỗ về khi biết rằng có một người nào đó đang cố gắng hết sức để làm mình cảm thấy thoải mái. Nỗ lực này của bạn sẽ có tác động trực tiếp tới trái tim của bạn đời.

6. Cùng nhau thử điều gì mới mẻ


Trong những thời điểm như thế này thì việc cả hai tìm ra cách thức mới mẻ để kết nối với nhau là điều vô cùng quan trọng. Hàn gắn một mối quan hệ đôi khi giống như cùng nhau bắt đầu một mối quan hệ mới. Hãy dành thời gian và khám phá các hoạt động mà cả hai cùng yêu thích. Hãy đi du lịch đến nơi nào đó mà cả hai cùng ao ước bấy lâu. Điều đó sẽ cho hai bạn đủ không gian và thời gian cần thiết để thực sự kết nối với nhau.

Theo Thanh Mai (VNE/ magforwomen)

Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

(PLO)- Hơn một năm qua, với hơn ba lần làm thủ tục cấp đổi từ CMND sang CCCD gắn chip đến nay người dân vẫn chưa được nhận CCCD.